Không quá khi nói rằng BTS là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới. Các tác phẩm âm nhạc của họ luôn được người hâm mộ trên toàn thế giới đón nhận, cũng có nhiều nghệ sĩ đình đám bày tỏ mong muốn hợp tác với BTS. Nhưng không ai ngờ rằng thành tích của BTS lại có thể “vượt mặt” hàng loạt cái tên như Ariana Grande, Taylor Swift, Justin Bieber,...

Chỉ trong 2 năm, BTS đã đạt được thành tích vượt qua cả dàn sao US-UK đình đám - Ảnh 1

 

Cụ thể, netizen đã thống kê danh sách các nghệ sĩ có nhiều hit đạt vị trí #1 Billboard Hot 100 trong thập kỷ này (bắt đầu từ năm 2020). Và người đứng đầu danh sách này chính là BTS với số lượng #1 Billboard Hot 100 vượt trội. Chỉ trong 2 năm đầu thập niên 2020s, nhóm đã có đến 6 ca khúc đạt hạng 1: Dynamite, Savage Love, Life Goes On, Butter, Permission To Dance, My Universe. Trong 6 ca khúc, có đến 5 bài debut ngay #1 trong tuần đầu tiên ra mắt. 

Chỉ trong 2 năm, BTS đã đạt được thành tích vượt qua cả dàn sao US-UK đình đám - Ảnh 2

 

BTS chỉ mất 1 năm 1 tháng để thu về thành tích đáng nể này - tốc độ nhanh thứ 2 trong lịch sử âm nhạc. Vị trí đầu thuộc về nhóm nhạc huyền thoại The Beatles, họ chỉ mất 1 năm 1 tuần để “gom” 6 ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100.

Tuy nhiên, thành tích này của BTS đã gây ra nhiều tranh cãi từ lâu. Nhiều fan nhạc US-UK cho rằng nhóm nhạc đạt được vị trí số 1 vì “chiêu trò” của người hâm mộ: các ARMY sẽ đẩy mạnh việc mua các bản nhạc số trong khi “ngó lơ” mảng Streaming và Radio. Đây là công thức được sử dụng đi sử dụng lại trong tất cả các sản phẩm ra mắt thời gian gần đây. Chính vì vậy, các bản hit của BTS còn được gọi là “money hit”.

Chỉ trong 2 năm, BTS đã đạt được thành tích vượt qua cả dàn sao US-UK đình đám - Ảnh 3

 

Đứng sau BTS, Ariana Grande có 4 ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100 gồm: Save Your Tears (kết hợp The Weeknd), positions, Rain On Me (kết hợp Lady Gaga), Stuck with U (kết hợp Justin Bieber). Vị trí thứ 3 là Justin Bieber với 3 bài hát: Stuck with U (kết hợp Ariana Grande), Peaches, Stay (kết hợp The Kid LAROI),...

Chỉ trong 2 năm, BTS đã đạt được thành tích vượt qua cả dàn sao US-UK đình đám - Ảnh 4
Ariana Grande...
Chỉ trong 2 năm, BTS đã đạt được thành tích vượt qua cả dàn sao US-UK đình đám - Ảnh 5
... và Justin Bieber nằm trong Top 3.

 

NGHỆ SĨ CÓ NHIỀU #1 BILLBOARD HOT 100 NHẤT THẬP KỈ NÀY:

BTS - 6 bài

Ariana Grande - 4 bài

Justin Bieber - 3 bài

Drake - 3 bài

Roddy Rich - 2 bài

Nicki Minaj - 2 bài

Megan Thee Stallion - 2 bài

Travis Scott - 2 bài

Taylor Swift - 2 bài

Cardi B - 2 bài

The Weeknd - 2 bài

Olivia Rodrigo - 2 bài

Young Thug - 2 bài

Lil Nas X - 2 bài