Schillinger cho biết ông tạo ra chiếc "điện thoại" này như một công cụ giúp những người nghiện smartphone có thể từ bỏ thói quen kiểm tra điện thoại thường xuyên mà chẳng có lý do gì cụ thể cả.

Chiếc điện thoại giúp bạn trị chứng nghiện... điện thoại 1

Substitute Phone không phải là một chiếc điện thoại. Nó chỉ là một miếng nhựa Polyoxymethylene màu đen, có hình dáng giống một chiếc điện thoại thông thường.

Chiếc điện thoại giúp bạn trị chứng nghiện... điện thoại 2

Mặt trước thiết bị này có một đường rãnh, giữa đường rảnh này là các viên đá hoa cương tròn nhỏ, cho phép người dùng thực hiện các động tác tương tự như khi sử dụng điện thoại thông thường như cuộn, chụm ngón tay hoặc vuốt.

Chiếc điện thoại giúp bạn trị chứng nghiện... điện thoại 3

Mục đích của việc này là tạo ra một cơ chế "đối phó" cho những người nghiện điện thoại và đang cố tìm cách để sử dụng điện thoại ít hơn.

Chiếc điện thoại giúp bạn trị chứng nghiện... điện thoại 4

Schillinger đã thiết kế ra 5 mẫu Substitute Phone khác nhau, nhưng có vẻ như "thiết bị" này không phải để bán (dù trên website của nhà thiết kế này ghi rằng cửa hàng của ông sắp khai trương).

Chiếc điện thoại giúp bạn trị chứng nghiện... điện thoại 5

Trước đó, Schillinger đã sử dụng chúng làm hiện vật cho một cuộc trưng bày của ông tại Tuần lễ Thiết kế ở Viên (Áo) với tên gọi #Offline - Design for the (Good Old) Real World diễn ra hồi đầu mùa thu năm nay.

Theo VnReview/The Verge