Tối ngày 4/12 vừa qua, Thùy Tiên đã làm nên lịch sử khi đăng quang Miss Grand International 2021. Sau gần 20 ngày chinh chiến với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ thì thành tích này hoàn toàn xứng đáng với Thùy Tiên.

 - Ảnh 5

Theo đó, khi giành được ngôi vị Hoa hậu của Miss Grand International 2021, Thùy Tiên sẽ có số tiền thưởng lên đến 40 ngàn USD (tương đương 900 triệu đồng). Cùng với đó, cô cũng nhận được chiếc vương miện danh giá từ người tiền nhiệm là Abena Appiah. 

Được biết, chiếc vương miện Golden Crown là chiếc vương miện mới dành cho Miss Grand International với cấu trúc bên trong vương miện được làm bằng đồng thau và bên ngoài được trang trí bằng vàng 18K với 3 carat kim cương 100% với hình dáng như bó hoa bao gồm 7 mảnh nhỏ bao lấy viên kim cương 21 carat. Hơn nữa, chiếc vương miện này được trang trí bằng ngọc lục bảo ở cả bảy mặt và miếng ngọc lục bảo lớn nhất có tông màu xanh lục. Vương miện vàng đi kèm với logo Lady Torch ở giữa là biểu tượng của Miss Grand International. Chiếc vương miện này trong ba năm liên tiếp kể từ 2016-2018 với giá trị 300.000 USD (khoảng 6,8 tỷ đồng). Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, đến năm 2019 trở đi, chiếc vương miện đã được tăng cường thêm độ hào nhoáng và đắt đỏ với thêm nhiều viên đá quý, nâng tổng giá trị của chiếc vương miện mới nhất năm 2021 mà Thùy Tiên đội trên đầu có thể đạt con số gần 12 tỷ đồng.

 - Ảnh 5

Những viên ngọc lục bảo được đính trên vương miện với ý nghĩa biểu tượng cho giá trị cốt lõi và ý nghĩa của cuộc thi như cái tên Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Khi đội lên vương miện của cuộc thi,  đồng nghĩa với việc Thùy Tiên phải có trách nhiệm nâng cao và phát triển nhân quyền, cũng như tuyên truyền, thực hiện các chiến dịch hiệu quả để mang tới cho người dân một cuộc sống hòa bình, yên ấm. Được biết, thông điệp mà cuộc thi Miss Grand International muốn đem tới đó là "chấm dứt chiến tranh và bạo lực". 

 - Ảnh 5

Nếu như các Hoa hậu tại các cuộc thi khác khi kết thúc nhiệm kì thường phải trao lại vương miện cho người kế nhiệm thì Miss Grand lại hoàn toàn khác biệt. BTC đã quyết định tặng các Hoa hậu một phiên bản y hệt làm kỉ niệm và có giá trị bằng với bản gốc. Như vậy sau khi kết thúc 1 năm nhiệm kì của mình tại Thái Lan, Thùy Tiên sẽ trao lại chiếc vương miện gốc cho Miss Grand International 2022 và được giữ một chiếc vương miện với giá trị tương đương.

 - Ảnh 5

Cùng với số tiền thưởng và chiếc vương miện danh giá của cuộc thi, Thùy Tiên còn được đại diện cho các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng tại Thái Lan, bởi vậy số tiền thưởng của cô sẽ tăng lên theo cấp số nhân. 

 - Ảnh 5

Bên cạnh đó, Thùy Tiên cũng chia sẻ những dự định của mình sau khi đăng quang. Cô cho biết sẽ đi đến nhiều quốc gia để quảng bá hình ảnh Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cũng như chia sẻ thông điệp chấm dứt chiến tranh. Hy vọng rằng với cương vị mới này, Thùy Tiên sẽ làm được nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng.