Mauritius, quốc đảo nằm hướng tây nam Ấn Độ Dương, cách Madagascar chừng 900 km về hướng đông, nổi tiếng là vùng đất đa văn hóa. Vùng đất này từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, Hà Lan, Pháp và Anh nên nền văn hóa tại đâu rất đa dạng. Cùng với cảnh sắc biển đẹp như tranh vẽ, biến nơi này thành điểm đến du lịch hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiên nhiên ban tặng cho Mauritius bãi biển cát trắng dài vô tận, những ngọn núi xanh thẳm, nông trường mía rộng mênh mông, trải dọc khắp các con đường. Ngoài lợi thế về biển xanh, cát trắng, Mauritius còn hút khách nhờ tuyệt tác thiên nhiên không nơi nào có được: ảo ảnh dòng thác nước cuồn cuộn chảy dưới đáy biển.

Cảnh đẹp như tranh vẽ ở Mauritius.

“Thác nước” dưới đáy biển là điểm du lịch hút khách bậc nhất tại đây.

Ảo ảnh hấp dẫn này sẽ nhìn thấy rõ nét ở vị trí mũi phía tây nam hòn đảo. Khi nhìn từ trên cao xuống, du khách sẽ thấy dòng chảy của cát và bùn khoáng dưới lòng biển đổ xuống, tạo ảo ảnh dòng thác cuồn cuộn dưới đại dương.

Trên thực tế, thác nước không có thực và đây chỉ là ảo ảnh.

Trên thực tế, hình ảnh du khách nhìn thấy không có thật. Hay nói cách khác, đây là ảo ảnh do chính mắt thường tạo nên và yếu tố vùng biển đánh lừa thị giác là cát dưới đáy biển – phần màu trung gian của bức tranh. Với những ai được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc kỳ diệu này đều có cảm giác mặt nước như bị tách làm đôi. Khung cảnh tuyệt đẹp có một không hai này chỉ cảm nhận rõ khi ngắm từ không trung. Bạn cũng có thể thấy nó khi nhìn qua bản đồ vệ tinh Google Maps với vùng nước xoáy khổng lồ.Du khách tới thăm Mauritius.

Theo dantri