Những hình ảnh, clip về lực lượng quân đội, công an, dân quân, tình nguyện viên,... giúp đỡ người dân hay làm nhiệm vụ chống dịch đang được chú ý trên khắp các trang MXH. Sự giúp đỡ tận tâm, không quản ngại khó khăn của các anh làm nhiều người cảm thấy ấm lòng, cũng có lúc dễ thương khiến dân tình bật cười thích thú.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sĩ công an đi phát lương thực ở Đắk Lắk đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng TikTok. Đặc biệt hơn cả, phương tiện di chuyển của đoàn chính là chiếc xe công nông. Dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước khoảnh khắc đi làm nhiệm vụ này.

Phương tiện di chuyển đặc biệt của chiến sĩ công an và đoàn kiểm dịch.
Phương tiện di chuyển đặc biệt của chiến sĩ công an và đoàn kiểm dịch.

Trong đoạn clip, vì tiếng động cơ xe khá ồn làm át mất tiếng nên chỉ nghe được loáng thoáng lời tuyên truyền của chiến sĩ công an: "Ban chỉ đạo yêu cầu bà con ở trong nhà. Ban chỉ đạo sẽ cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho bà con"...

Dưới phần bình luận, nhiều netizen bày tỏ sự cảm phục đối với đoàn kiểm dịch vì giữa trời nắng chang chang mà các anh vẫn cố gắng đi đến từng nhà để phát lương thực cho bà con lối xóm:

- "Đậm chất tinh thần Tây Nguyên chống dịch, sao mà thương quá".

- "Ở khu vực địa hình đường đất thế này đi xe công nông là đúng rồi".

- "Trời nắng bể đầu kìa, các anh tận tâm quá".

Đoàn kiểm dịch mang lương thực đến phát cho từng nhà dân.
Đoàn kiểm dịch mang lương thực đến phát cho từng nhà dân.

Trước đó, chiều ngày 2/9, các chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 5 (Quân khu 7) đã sử dụng xe đạp thồ để vận chuyển các suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm đến tay người dân tại khu vực đường Vạn Kiếp, P.3 (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đây là khu vực có địa hình nhiều hẻm nhỏ nên chỉ có xe đạp thồ mới di chuyển thuận tiện.

Khi xe tải chở 4 xe đạp thồ đến phường, các chiến sĩ lập tức khuân vác, vận chuyển bao gạo, túi an sinh lên xe đạp để chuyển đến địa bàn khu phố phát cho dân nghèo. Theo lực lượng chức năng, chiếc xe đạp thồ này là phương tiện vận chuyển vũ khí, đạn dược của đơn vị và được trưng dụng cho nhiệm vụ vận chuyển lương thực phục vụ người dân khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

 - Ảnh 4
Các chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã dùng xe đạp thồ để chở lương thực phát cho người dân nghèo.
Các chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã dùng xe đạp thồ để chở lương thực phát cho người dân nghèo.

Sư đoàn 5, Quân khu 7 khi đưa lực lượng đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch đã đưa theo 27 xe đạp thồ. Trong đó, 9 xe được đưa về quận Bình Thạnh phân bổ cho các phường. Phương tiện này có thể tải được khoảng 200kg gạo, các nhu yếu phẩm được chất lên phía trên. Đồng thời, dễ dàng di chuyển vào trong các ngõ hẻm mà không gặp khó khăn.