Mới đây, Hoàng gia Brunei đã tổ chức đám cưới linh đình cho công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah, 36 tuổi, cùng chồng Abdullah Nabil Mahmoud Al-Hashimi, đám cưới diễn ra 10 ngày, bắt đầu từ ngày 16/1 đến hết ngày 25/1 với hàng loạt nghi thức truyền thống của hoàng gia Brunei và rất nhiều bữa tiệc lớn nhỏ khác nhau. 

 - Ảnh 4

Cặp đôi tổ chức hôn lễ tại nhà thờ sau đó quay về làm lễ Istiadat Bersanding Pengantin Diraja - nghi trọng bậc nhất trong truyền thống đám cưới hoàng gia tại sảnh dát vàng của cung điện hoàng gia Brunei. Công chúa và chồng mặc trang phục gấm màu trắng đính toàn kim cương, thể hiện sự giàu có và sang trọng của gia đình hoàng gia Brunei.

 - Ảnh 4

Được biết công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah là người con thứ 9/12 của nhà vua Hassanal Bolkiah, ông là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản lên tới 40 tỷ USD. Ông nổi tiếng với cuộc sống xa hoa, sở hữu bộ sưu tập 500 chiếc Rolls-Royce cùng nhiều siêu xe khác với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD, một lâu dài 1.788 phòng và được cho là từng chi tới 20.000 USD cho một lần cắt tóc. 

 - Ảnh 4

“Brunei - đất nước giàu có bậc nhất thế giới”, đó là lời của cố thống chế Pháp De Gaulle nhận xét về quốc gia Đông Nam Á này. Điểm đặc biệt của Brunei là tất cả tiền bạc và quyền lực đều tập trung vào tay của hoàng gia, mà hiện tại cụ thể là quốc vương Bolkiah.

 - Ảnh 4

Theo thông tin trên nhiều tạp chí lớn trên thế giới, thời điểm năm 1990, nhà Vua Bolkiah là một trong những người giàu có nhất hành tinh khi sở hữu khối tài sản 40 tỷ USD. Ông Bolkiah từng khiến hàng loạt cửa hàng xa xỉ ở London choáng váng vì tốc độ mua hàng của mình, cứ mỗi lần ghé thăm nước Anh để mua đồ vị Vua này lại tiêu hàng triệu đô la Mỹ. Khi Brunei trở thành quốc gia độc lập, ông đã ăn mừng bằng cách cho xây dựng cung điện xa hoa, thu mua bất động sản trên toàn thế giới, tập trung chủ yếu ở Anh, Mỹ và châu Âu.