Cô Mariam Nabatanzi

Cô Mariam năm nay 37 tuổi, nhưng đã có tới 38 đứa con và tất cả đều là con đẻ của cô ấy. Sao lại có thể thế được nhỉ?

Đây nhé, cô Mariam lần đầu tiên sinh con khi mới... 13 tuổi, cô bị ép gả cho một ông chồng đã... 40 tuổi và trải qua vài đời vợ. Ở lần sinh con đầu tiên này, cô mang thai đôi. Sau đó, cô sinh 36 đứa con khác, lần lượt là: 5 lần sinh đôi, 4 lần sinh 3, 3 lần sinh 4 và chỉ có 2 lần sinh đơn mà thôi.

Trong số 38 người con của cô Mariam, có 10 người con là gái và 28 con trai. Con đầu của người mẹ này hiện đã 23 tuổi và nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi.

Mặc cho mọi người “mắt tròn mắt dẹt” về khả năng sinh nở của mình, cô Mariam không thấy điều này là bất thường hay đặc biệt, bởi cô kể, bố đẻ của cô có đến 45 người con.

Cô Mariam (áo đen) và hàng chục đứa con đẻ của chính mình

Ở một góc độ khác ngoài sự đặc biệt, nhiều chuyên gia cho rằng việc sinh nở của cô Mariam là hệ quả của một cuộc sống cổ hủ, lạc hậu: Cô bị ép gả cho một người chồng gia 40 tuổi từ khi mới… 12. Chưa kể, việc sinh nở nhiều khiến sức khoẻ của người phụ nữ bị giảm sút một cách đáng kể, gia đình đông con khiến cuộc sống trở nên chật vật. Cô Mariam thậm chí còn bị chồng ngược đãi, đánh đập thường xuyên.

Thật đáng buồn phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Monitor