"Choáng" với những vũ điệu của học sinh thiểu số người Hre

Nguyễn Hà
Mới được tập và đưa vào thực hiện khoảng 2 tháng nay, thế nhưng 200 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Minh Long (Quảng Ngãi) thể hiện những vũ điệu sôi động như Disco, Cha Cha Cha...

Thầy Trần Tiến Dương-Tổng phụ trách đội trường Nội trú THCS Minh Long tâm sự: "Để tăng gắn kết, tạo thêm sự hào hứng hơn cho các em sau những giờ học, tháng 9 vừa qua các giáo viên của trường đã bàn bạc và thống nhất đưa vũ điệu Disco vào hoạt động ngoại khóa giữa buổi thay cho bài thể dục.

"Ban đầu giáo viên của trường cũng khá lo ngại do các em là người dân tộc thiểu số nên khá nhút nhát dẫn đến việc tập luyện và áp dụng các điệu nhảy sẽ gặp nhiều khó khăn", thầy Dương bộc bạch. Tuy nhiên sau vài buổi tập, toàn bộ học sinh của trường tỏ ra hào hứng và tiếp thu khá nhanh các vũ điệu. Theo đó qua gần 2 tuần tập luyện, các bạn đã nắm vững và thể hiện điệu nhảy khá thành thạo. Từ kết quả này, đến tháng 11 vừa qua để tránh sự đơn điệu, các thầy cô tiếp tục tập cho các bạn thêm vũ điệu Cha Cha Cha.

Bạn Đinh Thị Mai Huyền, học sinh lớp 8A bày tỏ: "So với các bài tập thể dục giữa giờ trước đó, các vũ điệu này tụi mình thấy vui hơn rất nhiều. Vì vậy mình và các bạn trong trường đều rất thích".

Được biết trường Nội trú THCS Minh Long là trường nội trú đầu tiên của tỉnh áp dụng và thực hiện hoạt động ngoại khóa giữa buổi học bằng các vũ điệu Disco, Cha Cha Cha thay cho bài tập thể dục.

Theo Dân Việt

*Tít do TNTP đặt lại

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Choáng" với những vũ điệu của học sinh thiểu số người Hre tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Chung tay xây dựng "pháo đài an toàn" cho học sinh

Tháng 4/2026, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng đồng hành cùng Trường Tiểu học Đào Duy Tùng (xã Đông Anh, TP. Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề “Phòng, chống tai nạn thương tích và xây dựng trường học an toàn” dành cho toàn thể cha mẹ học sinh.

Tiểu học Chu Văn An - Dấu ấn môi trường giáo dục toàn diện

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Chu Văn An (phường Gia Viên, TP. Hải Phòng) đã khẳng định vị thế là một trong những nhà trường dẫn đầu khối Tiểu học của thành phố với chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần làm đẹp thêm truyền thống hiếu học của đất Cảng.

Rộn ràng ngày hội "Tiếng Việt của chúng em"

Ngày 25/4, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng). Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Việt, tự tin giao tiếp và kết nối bạn bè vùng cao.

Cô Hiệu trưởng cùng học sinh gấp hạc giấy gửi Trường Sa

Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2026), trường Tiểu học Thuận Kiều (phường Đông Hưng Thuận, TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh hiểu hơn về lịch sử dân tộc, đồng thời lan tỏa tinh thần yêu nước, đoàn kết và ý thức trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.

Những trang sách lấp lánh lòng biết ơn

Trong cái nắng tháng Tư trong vắt và rực rỡ, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam bỗng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi trở thành trạm dừng chân tiếp theo của “Chuyến tàu yêu thương - Mang sách tới trường”.