Bear là chú chó lai giữa giống Border Collie và chó Koolie, thuộc đội chó nghiệp vụ chuyên làm công tác bảo tồn tại Úc.

Nghe qua công việc của Bear, người ta tưởng chừng nó đơn giản nhưng thực chất lại rất đặc biệt. Bear có khả năng đánh hơi được Koala còn sống và không hề quan tâm tới con người. Cách đây nhiều năm, Bear được nhân viên cứu hộ nhận về từ một trạm cứu hộ chó mèo.

Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa cứu hàng loạt Koala gặp nạn từ đám cháy rừng ở Úc 1

Bear sở hữu đôi mắt màu xanh rất đẹp.

Đại diện Quỹ bảo vệ động vật quốc tế (IFAW) chia sẻ rằng: “Sau buổi đánh giá vào năm lên 1 tuổi, các nhà bảo tồn nhận định Bear hoàn toàn phù hợp với việc huấn luyện tìm Koala. Đây là một chú chó giàu năng lượng, không hứng thú với con người mà chỉ chuyên tâm vào công việc”.

Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa cứu hàng loạt Koala gặp nạn từ đám cháy rừng ở Úc 2

Những ngày cháy rừng đang hoành hành ở Úc khiến hàng ngàn động vật thiệt mạng, Bear đã vô cùng bận rộn với công việc giải cứu những chú Koala còn sống sót trong đám cháy. Chú chó này được mang giày bảo hộ, xông vào các khu vực bị cháy và tìm kiếm Koala. Khi phát hiện, Bear sẽ báo động cho đội cứu hộ đến mang Koala thoát khỏi đám cháy.

Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa cứu hàng loạt Koala gặp nạn từ đám cháy rừng ở Úc 3

Bear trong những ngày hoạt động cứu hộ ở các khu rừng bị cháy.

Được biết, Bear dùng mũi đánh hơi Koala còn sống thay vì đánh hơi từ phân Koala như những chú chó khác. Đặc tính này đã khiến Bear hoạt động cực hiệu quả trong những thảm họa thiên nhiên như cháy rừng. Chú có thể phát hiện ra những con Koala bé nhỏ trèo tít lên ngọn cây cao để tránh lửa.

Hiện tại, Bear vẫn đang hoạt động rất năng suất và trách nhiệm với công việc của mình. Nơi nào có Koala cần giúp đỡ, nơi đó sẽ có mặt của Bear.