Chú chó nhất quyết “ôm” người chủ bất tỉnh trong lúc chờ cứu thương 1

Chú chó Tony trở thành "tâm điểm" của nhiều câu chuyện trên mạng xã hội Argentina những ngày qua (Ảnh chụp màn hình)

Chủ nhân của Tony, chú Jesus Hueche bất ngờ bị rơi từ độ cao khoảng 2m khi đang tỉa cây phía ngoài ban công nhà ở Bahia Blanca, Argentina. Sự cố khiến chú Jesus va mạnh đầu xuống vỉa hè va bất tỉnh.

Ngay khi phát hiện sự việc, hàng xóm của chú Jesus lập tức gọi cứu thương, song điều đáng nói là Tony – chú chó của Jesus đã có hành động khiến nhiều người ngỡ ngàng, chú nằm “ôm” ông chủ đang bất tỉnh, nhất quyết không rời trong lúc chờ cứu thương.

Chú Jesus sau đó được xác định là bị chấn thương sọ não, nhưng không quá nặng, các nhân viên y tế buộc phải cố định cổ bệnh nhân để chuyển tới bệnh viện. Chưa hết, trong lúc các nhân viên cứu hộ y tế làm việc, chó Tony tiếp tục cố gắng trèo lên xe theo chủ của mình. Mọi người có mặt phải cố gắng giữ Tony ở lại để đưa chú Jesus đi cấp cứu.

Câu chuyện của chú chó Tony lập tức lan truyền trên mạng xã hội Argentina, mọi người hầu hết đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ và cảm động trước tình cảm của chú chó Tony dành cho chủ nhân của mình.

Chú chó nhất quyết “ôm” người chủ bất tỉnh trong lúc chờ cứu thương 2

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm động trước tình cảm của một vật nuôi dành cho chủ

Về phần mình, chú Jesus đã chia sẻ sau khi tỉnh lại: “Vài năm trước, chúng tôi thấy Tony trên đường phố và mang nó về nuôi. Từ đó, Tony giống như con trai của tôi vậy”. Chú Jesus còn kể, từ lúc chú bị ngã, Tony cứ… quấn lấy chú, đi cùng chú khắp mọi nơi, trèo cả lên giường ngủ của tôi. “Đến nỗi vợ tôi phải “tống cổ” hắn ra ngoài” – Chú Tony hài hước nói.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Fox News