Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng

Hồng Ngọc
Sau 6 năm "về hưu", chú chó Shiba ở thời điểm hiện tại vẫn sống rất vui khỏe và được nhiều người yêu mến.

Một cửa hàng có tên Suzuki ở Tokyo (Nhật Bản) nằm gần ga Musashikogane nổi tiếng không chỉ bởi những món đồ ăn vặt trứ danh mà còn vì một "nhân viên" vô cùng đặc biệt. Khách hàng từ nhiều nơi trên thế giới đổ về đây với hy vọng được gặp người nhân viên mẫn cán này.

Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng - Ảnh 6
Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng - Ảnh 5
Nhiều người đến cửa hàng chỉ để mong được gặp người "nhân viên" đặc biệt này.

Tuy nhiên, cửa hàng này không giống như những cửa hàng bình thường khác, mà nó được điều hành bởi một chú chó giống Shiba (tên của nó cũng là Shiba) rất đáng yêu. Chú chó 6 tuổi thân thiện, dễ mến này sống trong cửa hàng cùng chủ đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến cửa hàng. Họ tới để mua bánh kẹo, đồ uống,... thậm chí, có khi đến chỉ để hỏi thăm và chào nhân viên bán hàng đặc biệt này.

Quán tạp hóa này đã mở từ rất lâu nhưng năm 2013, chú chó Shiba được người chủ "thăng chức" từ trông nhà lên làm nhân viên. Hầu hết mọi người ai cũng thích chú chó vì nó rất khôn, biết mở cửa đón khách mỗi ngày, biết trả tiền thừa. Và điều quan trọng nhất là thái độ bán hàng cực kỳ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng - Ảnh 4
Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng - Ảnh 2
Shiba có một thái độ bán hàng vô cùng nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Khi có một khách hàng đến bấm chuông yêu cầu phục vụ, Shiba biết đứng dậy mở cửa sổ bán hàng. Nhiều khách cho biết họ đến cửa hàng chỉ để gặp chú chó hoặc vỗ đầu nó sau khi mua đồ. Thế nhưng, sau 2 năm phục vụ chú chó Shiba đã phải "về hưu" sớm vì cửa hàng thanh lý.

Azumy - chủ nhân của chú chó tiết lộ: "Chúng tôi phải đóng cửa hàng vào ngày 30/10/2015 và nhượng quyền cho người khác. Shiba cũng đã nghỉ hưu. Xin lỗi vì đã làm các bạn thất vọng, dù buồn nhưng những kỷ niệm với mọi người chắc chắn là vô giá".

Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng - Ảnh 3
Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng - Ảnh 1
Sau 2 năm phục vụ, chú chó này đã phải "nghỉ hưu" sớm vì cửa hàng thanh lý.

Nghỉ hưu sớm hơn dự định nhưng cho đến hiện tại, Shiba vẫn được mọi người yêu quý thường tới thăm và chụp ảnh. Điều này cho thấy độ hot của "nhân viên" đặc biệt này chưa bao giờ giảm nhiệt. Trên tài khoản Instagram của chủ nhân Shiba không cập nhật nhiều hình ảnh về chú chó nhưng bức ảnh gần nhất vào ngày 2/5/2021 cho thấy Shiba vẫn đang khỏe mạnh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chú chó Shiba bán tạp hóa nổi tiếng khắp châu Á vì quá chiều khách hàng tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!