Chú chuột bá đạo nhất quả đất: Ngủ quên trên bếp mà gọi kiểu gì cũng không chịu dậy

Hồng Ngọc
Sau khi chứng kiến cảnh tượng chú chuột nhắt ngủ quên trên bếp, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được cảm giác "bất lực" của khổ chủ. Thôi thì muốn nấu ăn đành phải đợi nó thức dậy vậy.

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh chú chuột nhắt ngủ ngon lành trên bếp gas khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên. Thật đáng khen cho sự "gan dạ" và đáng yêu của chú chuột.

Chú chuột bá đạo nhất quả đất: Ngủ quên trên bếp mà gọi kiểu gì cũng không chịu dậy - Ảnh 3
Chú chuột này ngủ quên trên bếp, cho dù chủ nhà gọi kiểu gì cũng không chịu dậy.

Theo đó, cô gái trong video đã chia sẻ: "Trước đó 5 phút mình nói với nó về thiên văn, địa lý mà nó còn không chịu dậy". Có lẽ, trên đường đi kiếm ăn chú chuột này đã tìm được một địa điểm lý tưởng, ấm áp nên mới ngủ quên luôn trên bếp như vậy.

Mặc cho hai cô bạn ra sức kêu gọi mà vẫn không thể đánh thức được chú chuột nhắt này dậy. Đến cuối cùng, cô chủ nhà đành quyết định thả "mầm non" bé nhỏ này đi rồi mới tính đến chuyện nấu nướng sau.

Chú chuột bá đạo nhất quả đất: Ngủ quên trên bếp mà gọi kiểu gì cũng không chịu dậy - Ảnh 2
Cuối cùng, chủ nhà đành để chú tự thức dậy rồi mới tính đến chuyện nấu ăn sau.

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú với hình ảnh "siêu đáng yêu" của chú chuột nhắt này. Tuy nhiên, mọi người cũng không quên cảnh báo với chủ nhà cần cẩn thận với "sở thích" cắn phá đồ đạc của những chú chuột.

- "Bé đang tạo lòng tin cho bạn đó, vài tuần sau bé sẽ trở lại cùng đồng bọn làm cho nhà bạn náo nhiệt".

- "Ngủ quá trời ngủ, người ta bàn tán mình rầm rộ thế mà mình không nghe thấy gì".

- "Chắc đi ngang qua bếp thấy ấm quá nên ngủ quên luôn".

Tuy những hình ảnh về chú chuột nhắt trên khá đáng yêu nhưng bạn vẫn cần phải cẩn trọng. Bởi chuột là loài vật mang mầm mống lây truyền các bệnh nguy hiểm đến cho con người. Loài chuột có răng cửa phát triển và có khuynh hướng mọc dài, chuột phải cắn phá liên tục để mài răng.

Chú chuột bá đạo nhất quả đất: Ngủ quên trên bếp mà gọi kiểu gì cũng không chịu dậy - Ảnh 1
Những chú chuột này dù trông khá đáng yêu nhưng lại mang mầm mống lây truyền các bệnh nguy hiểm đến cho con người.

Chúng có thính giác, khứu giác và vị giác rất phát triển, lại còn leo trèo nhanh, đào đất, bơi giỏi nhưng không thích nước. Vì lý do này, chuột thường xuyên xâm nhập vào không gian nhà ở và kho xưởng để cắn phá đồ đạc, gây ra không ít phiền toái cũng như những thiệt hại nghiêm trọng.

Bạn đang đọc bài viết Chú chuột bá đạo nhất quả đất: Ngủ quên trên bếp mà gọi kiểu gì cũng không chịu dậy tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác