"Nét chữ nết người", chữ viết của chúng ta sẽ phản ánh phần nào tính cách ẩn sâu bên trong, vậy còn chữ ký thì sao? Dưới góc độ khoa học, đây không chỉ đơn thuần là ký hiệu báo danh tính của cá nhân, mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và thành công của chúng ta. Cùng tìm hiểu xem nhé!

Chữ ký càng lớn, bạn càng có nhiều cơ hội làm "sếp"

Theo một nghiên cứu được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam. Kết quả cho thấy, những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có tham vọng leo cao trên các thứ bậc xã hội.

Cụ thể, nghiên cứu này đo kích thước chữ ký thông qua việc phác thảo ra một đa giác nhỏ nhất có thể chứa trọn vẹn chữ ký đó. Họ cũng kiểm soát những biến số khác, ví dụ như số lượng chữ cái xuất hiện trong chữ ký.

Sau cùng, những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân.

Kết quả không nằm ngoài dự liệu, khi đối với nam giới, chữ ký mang kích thước lớn thường đi đôi với những nét tính cách tự tin và tham vọng.

Chữ ký tiết lộ gì về tính cách của bạn? - Ảnh 1
Chữ ký của tổng thống Trump

Chữ cái đầu tiên trong chữ ký

Người viết chữ cái đầu tiên in hoa, to, rõ ràng thường là những người tự tin, mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Bạn sống có hoài bão lớn và luôn có kế hoạch để thực hiện những hoài bão đó.

Chữ ký tiết lộ gì về tính cách của bạn? - Ảnh 2
Chữ cái đầu tiên in hoa, to, rõ ràng chứng tỏ bạn là người tự tin, mạnh mẽ.

Nếu bạn viết thường chữ cái đầu tiên, chứng tỏ bạn là người người thích sự giản dị, chậm rãi và yêu chuộng cuộc sống giản đơn. Bạn không có tham vọng lớn và dễ dàng cảm thấy hài lòng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nếu bạn dùng chữ cái đầu tiên là chữ hoa kiểu cách hoặc thay chữ đầu tiên bằng ký tự đặc biệt chẳng hạn như thay chữ S bằng khóa Sol, chữ A bằng ngôi sao là những người khá yêu thích sự bay bổng, lãng mạn. Những người này thường là nghệ sĩ hoặc người làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật.

Chữ ký tiết lộ gì về tính cách của bạn? - Ảnh 3

Độ nghiêng của chữ ký

Người có chữ ký hướng lên trên là những người khá tham vọng, chú trọng đến thành công trong sự nghiệp và luôn làm mọi điều để tiến về phía trước.

Chữ ký tiết lộ gì về tính cách của bạn? - Ảnh 4
Chữ ký hướng lên trên là những người khá tham vọng, chú trọng đến thành công trong sự nghiệp 

Chữ ký ngang biểu lộ bạn là những người có cuộc sống luôn cân bằng, không bon chen, hối hả. Bạn cũng là người ưa chuộng sự yên tĩnh và bình yên trong cuộc sống.

Chữ ký hướng xuống cho thấy bạn thiếu tự tin vào bản thân, ý chí không mạnh mẽ. Những người này thường kém tham vọng và khó thành công trong cuộc sống.

Nét gạch dưới chữ ký

Một nét gạch dưới chữ ký hướng lên chứng tỏ bạn là người ý thức tốt về giá trị của bản thân, có xu hướng tự trọng rất cao nhưng lại biết cách cư xử chừng mực trong các mối quan hệ xã hội.

Chữ ký tiết lộ gì về tính cách của bạn? - Ảnh 5

Người có nét gạch xuyên qua chữ ký có nội tâm khá phức tạp, thường hay mâu thuẫn với chính bản thân mình. Những người này hay thay đổi chủ kiến và rất khó tiến đến thành công trong cuộc sống.