Thời gian gần đây, chú mèo tên Piggy đến từ Trung Quốc đang khiến cư dân mạng cả trong và ngoài nước phát cuồng. Nó trở nên nổi tiếng không chỉ vì khuôn mặt lúc nào cũng có nét u buồn mà còn vì sự thay đổi sau gần 1 năm được nhận nuôi.

Theo tờ Sina, Piggy được nhiều người biết đến khi một khoảnh khắc đáng yêu của nó vô tình lọt vào ống kính và chia sẻ lên mạng. Cụ thể, trong khi đi dạo, một người dân đã nhìn thấy đàn mèo lang thang ở bên đường, anh liền dừng lại chơi đùa với chúng.

Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 1
Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 2
Chú mèo Piggy nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã của mình.

Piggy đứng từ xa chứng kiến cảnh tượng này đã trưng ra gương mặt có biểu cảm đau khổ, tủi thân xen lẫn chút ghen tị. Tất cả biểu cảm đó đã được chụp lại, tạo thành bức tranh hài hước và "gây bão" trên các diễn đàn thú cưng.

Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 7
Piggy có một thân hình mũm mĩm, bộ lông trắng mượt.

Chú mèo này còn khiến mọi người chú ý khi có vẻ ngoài không đồng nhất. Mặc dù vô gia cư, bộ dạng lem luốc nhưng thân hình lại mũm mĩm, tròn vo, ai nhìn thấy cũng chỉ muốn ôm vào lòng. Những tưởng, Piggy sẽ sống mãi trong cảnh vô gia cư thì bất ngờ vào ngày 1/11/2020, nó được một cô gái nhận nuôi.

Người này cho biết: "Tôi ấn tượng với chú mèo ngay từ ánh nhìn đầu tiên, trông nó quá ngộ nghĩnh và đáng yêu. Một điều gì đó đã thôi thúc bản thân tôi phải rước ngay em nó về chung sống cùng mình".

Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 4
Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 3
Một cô gái khi nhìn thấy Piggy đã quyết định mang nó về nuôi.

Sau khi nhận nuôi Piggy, cô nàng đã dắt nó đến bệnh viện thú y để thăm khám toàn diện. Qua quá trình kiểm tra, bác sĩ cho biết chú mèo chỉ bị xây xước nhẹ ở chân, còn lại tất cả đều bình thường. Tuy nhiên, Piggy được bác sĩ cảnh báo có dấu hiệu thừa cân. Nhiều người cảm thấy thắc mắc không hiểu vì sao một chú mèo bữa no bữa đói lại tròn trịa như vậy?

Khi về với mái ấm mới chưa tròn 1 tuần, nó nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới. Ban đầu còn khá ngập ngừng nhưng khi cảm nhận được sự chăm sóc tận tình của cô gái, nó dần buông bỏ phòng vệ và hòa đồng hơn.

Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 5
Chú mèo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khuôn mặt u sầu, buồn bã - Ảnh 6
Cuộc sống của chú mèo này giờ đây đã thay đổi, được cô chủ yêu thương, chăm sóc.

Cuộc đời Piggy hoàn toàn bước sang một trang mới, được ăn uống đầy đủ, ở trong ngôi nhà xịn sò và được yêu thương. Hiện tại, thân hình trông vẫn rất mũm mĩm nhưng mọi người đều hiểu được chú đang vui vẻ, hạnh phúc thế nào.