Ngày 29/8, Apple thông báo sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Iphone 11 vào ngày 10/9 tới, tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California.

Đi kèm với bản thông báo là hình ảnh logo thương hiệu của Apple với một phiên bản sắc màu rực rỡ. Điều này được nhiều người dự đoán rằng sản phẩm Iphone 11 sắp ra mắt sẽ có nhiều màu sắc hơn, ví dụ như màu xanh lá cây, xanh dương, vàng, đỏ và tím.

Các phiên bản cao cấp sẽ được công bố trong sự kiện này như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Tại đây, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ sử dụng màn hình OLED. Đây là 2 phiên bản nâng cấp của iPhone XS và XS Max hiện tại. Còn iPhone 11 sẽ sử dụng màn hình LCD và là bản nâng cấp của iPhone XR. Tuy nhiên, các mẫu XR mới sẽ có thể được trang bị ống kính tele mặt sau và mang màu sắc mới.

Những màu sắc mới được dự đoán sẽ ra đời ở sản phẩm Iphone là màu xanh lá, tím...

Trên Iphone mới, có lẽ tính năng 3D Touch sẽ được thay thế bằng Haptic touch. Haptic Touch là tính năng thay thế được đưa vào iPhone XR năm 2018, hoạt động gần giống như 3D Touch nhưng thay vì cảm ứng lực thì chỉ đưa ra các lệnh khác nhau dựa theo thời gian nhấn trên màn hình.

Tuy nhiên, có lẽ những thay đổi lớn nhất trong thế hệ iPhone tiếp theo sẽ nằm ở phần cứng và phần mềm camera. Các nguồn tin xác nhận rằng iPhone 11 sẽ thêm một ống kính khác vào dãy camera phía sau nâng tổng cộng lên ba ống kính. Ống kính phụ sẽ tạo tiền đề cho một số tính năng mới, bao gồm khả năng chụp ảnh góc rộng. Theo thông tin từ Bloomberg, ống kính siêu góc rộng sẽ hiển thị hình ảnh chi tiết hơn.

Còn về phần mềm, thông tin về thời điểm phát hành của iOS 13, watchOS 6, macOS Catalina, iPadOS... nhiều khả năng sẽ được Apple công bố.