Vào ngày 17/5, ban thẩm định bài hát của KBS đã phán quyết 4 ca khúc nằm trong album mới của PSY- 4X2=8 bao gồm cả 2 bài chủ đề I Luv It và New Face không phù hợp để phát sóng. Những ca khúc này bị "cấm cửa" vì sử dụng ca từ chửi rủa, tiếng lóng và nhắc đến tên một thương hiệu. 

Chưa kịp bứt phá, 5 ca khúc của PSY đã đồng loạt bị

Album mới của PSY - 4X2=8 bị "cấm cửa" trên KBS 5/10 bài hát.

Phía KBS cũng nêu rõ, bài New Face bị cấm vì trong ca từ có một phân đoạn sử dụng tiếng lóng, từ chửi rủa và từ biểu hiện sự thấp kém. Đoạn điệp khúc của bài I Luv It thì sử dụng từ chửi rủa được "khéo léo" ghép thành một câu mang ý nghĩa hết sức bình thường. Theo đó, 2 ca khúc chủ đề mới của PSY đã không thể được quảng bá trên KBS.

Trong khi đó, ca khúc Bomb (feat. Bobby & B.I) do Park Jin Young sáng tác cũng đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi vì sử dụng từ lóng và tiếng chửi rủa. Ca khúc Auto Reserve (feat. Tablo) bị cấm vì có nói rõ đến tên một thương hiệu nên cũng không tránh khỏi việc bị "cấm cửa" tại đài tuyền hình này. Bên cạnh đó, ca khúc 팩트폭행 (Fact Assault) (feat. G-Dragon) được đánh giá là 19+ đã bị loại ra khỏi đối tượng thẩm định của KBS - tức là từ đầu ca khúc này đã chẳng thể xuất hiện trên kênh truyền hình này. 

Chưa kịp bứt phá, 5 ca khúc của PSY đã đồng loạt bị

Son Na Eun và Lee Byung Hun xuất hiện trong MV 2 ca khúc chủ đề của PSY.

Với 2 ca khúc chủ đề I Luv It và New Face cùng với tổng 10 bài hát mới, album trở lại lần này của PSY còn thể hiện sự hoành tráng và nhận được sự chú ý từ dư luận bởi dàn line-up hoàn hảo từ diễn viên tham gia MV cho đến những nghệ sĩ tham gia feat cũng như sáng tác cho album này. Nữ ca sĩ thần tượng xinh đẹp Son Na Eun (Apink) cùng nam diễn viên hàng đầu Lee Byung Hun đã xuất hiện trong MV ca khúc chủ đề, nhà sản xuất Yoo Gun Hyung nổi tiếng với các ca khúc Gentle Man, Gangnam Style cùng JYP Park Jin Young, KUSH, Zico, B.I, Bobby... cũng đã hợp tác cùng PSY sáng tác những ca khúc còn lại trong album. Ngoài ra sự góp giọng của Tablo, G-Dragon và Taeyang của Bigbang, nữ diễn viên - người mẫu xinh đẹp nhà YG - Lee Sung Kyung cũng là một trong những nhân tố đáng thu hút của album này. 

Chưa kịp bứt phá, 5 ca khúc của PSY đã đồng loạt bị

Danh sách những ca khúc của PSY "được" thẩm định bởi KBS.

Dưới bài báo về thông báo này của KBS, cư dân mạng Hàn Quốc đã thể hiện lòng "bênh vực" PSY và không đồng ý với việc làm của KBS.

[+1814;-30] Dù sao thì YG cũng không xuất hiện trên KBS mà

[+958;-75] I Luv It và New Face hay mà

[+961;-102] Theo tôi thì làm gì cũng vậy à KBS kakaka

[+595;-104] Quả là KBS danh bất hư truyền

[+257;-41] Theo tôi thì mấy điệu nhảy hở hang của mấy nhóm nhạc nữ mới đáng bị cấm kìa

[+126;-20] PSY cũng chả phải thần tượng mà, không xuất hiện trên cái đài truyền hình đó cũng chả có gì đáng tiếc.

[+102;14] Đẳng cấp KBS là để cho Laboum đạt No.1~~~

[+101;-14] Dù sao thì cũng chả quan tâm tới KBS kakaka

Chưa kịp bứt phá, 5 ca khúc của PSY đã đồng loạt bị

PSY trở thành ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc với hàng loạt các ca khúc hit như: Gangnam Style, Gentle Man,...

Theo Yan