Tôi cũng chẳng biết từ bao giờ, hai chữ “thần tượng” đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Mặc dù đôi khi sẽ bị những người xung quanh nói là viển vông nhưng biết làm sao được, tôi lại thích họ nhiều đến như thế chứ.

Bài viết này tôi muốn dành mọi cảm xúc của mình để viết về một idol, một thần tượng, một người con trai mà chỉ cần nhắc đến cái tên của cậu ấy, điều đầu tiên tôi nghĩ đến đó chính là “sự vui vẻ”. Chàng trai với cái tên là BYUN BAEK HYUN đã gắn liền với chúng tôi trong suốt quãng thời gian của tuổi thanh xuân đáng nhớ này.

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 1

Năm 2012, cậu ấy đến với chúng tôi bằng nụ cười hình chữ nhật, cậu ấy hòa trộn vào cuộc sống của chúng tôi  bằng hình ảnh một người con trai đáng yêu nhất, tinh nghịch nhất, đẹp đẽ nhất và cũng chính là thuần khiết nhất. Cậu là một phần tử trong gia đình gồm 12 con người, là một mảnh ghép của hành tinh mang tên EXO, là một vì sao luôn chiếu sáng rực rỡ xuống thế giới của hàng triệu Aries.

Cậu biết không, Baek Hyun? Tôi luôn hy vọng có một người anh trai giống cậu, một người luôn bên cạnh tôi, luôn pha trò nghịch ngợm và giúp tôi tìm thấy những tia sáng hạnh phúc trong cái cuộc sống đầy tối tăm này. Trước khi gặp cậu, tôi rất ghét những con người hay cười, rất ghét những người hay pha trò đặc biệt là những thần tượng lúc nào cũng đáng yêu trước mắt công chúng. Với tôi lúc đó, những người như cậu được gọi là “giả tạo”. Thế nhưng suốt 3 năm gắn bó, cùng các cậu trưởng thành, theo bước chân các cậu trong suốt hơn 1095 ngày qua thì… Baek Hyun à, tôi thật sự xin lỗi, thật  xin lỗi vì đã nghĩ như vậy về cậu trước đây.

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 2

Người ta thường nói “theo thời gian, mọi thứ đều thay đổi, kể cả thứ cứng cỏi nhất cũng có thể bị ăn mòn”. Thời gian cũng giúp tôi thay đổi rất nhiều, ít nhất là cách tôi nhìn nhận con người. Cậu và Park Chanyeol, hai người,  lúc nào cũng là "thánh khoe răng" của nhóm. Những lúc buồn, tôi thường ngồi nhìn nụ cười của cậu, nụ cười đẹp nhất, tươi nhất, rạng rỡ nhất mà tôi từng thấy. Tại sao cậu có thể cười nhiều đến như vậy, cậu không cảm thấy mệt mỏi sao? Nhưng với suy nghĩ của một cô bé 18 tuổi ắt hẳn có sự trưởng thành hơn so với cái tuổi 15 thì tôi nhận ra rằng, chính cậu mới là người cố gắng nhất, là người mạnh mẽ, nỗ lực hơn bất kỳ ai.

Cậu hát rất hay, giọng hát rất nhẹ nhàng, luôn đưa tôi đến một sự bình yên vô hạn mỗi khi tiếng hát của cậu cất lên. Cậu rất gầy, lại vô cùng bé nhỏ nữa, đúng thật là khiến cho người khác có cảm giác muốn bảo vệ, muốn che chở cho cậu.  Thế nhưng tôi biết mà Byun Baek Hyun, trái tim của cậu là thứ sắt đá nhất trên thế giới này. Cậu luôn nở nụ cười, kể cả lúc vui, lúc buồn, lúc khó khăn nhất, lúc tâm trạng nhất…

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 3

Có phải vì cậu biết cậu cười lên sẽ rất đẹp nên cậu mới cười nhiều như vậy không hả? Để quyến rũ chúng tôi chăng? Nhưng mà Byun Baek Hyun này, so với những người chỉ biết dùng nước mắt của mình để khiến người khác thương hại, nụ cười của cậu còn có giá trị hơn gấp vạn lần.

Cùng là con người mà, ai chả có lúc yếu đuối muốn gục ngã chứ? Quãng đường trưởng thành của EXO, gian nan thế nào, cậu và các thành viên là những  người hiểu rõ nhất, vậy mà cho dù có chuyện gì xảy ra, cậu vẫn tặng chúng tôi nụ cười thuần khiết nhất, trong sáng nhất… Vậy mới biết, cậu phải mạnh mẽ đến bao nhiêu, phải chịu đựng đến bao nhiêu mới có thể luôn vui vẻ trước mắt chúng tôi như vậy.

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 4

Tôi cũng tự cho là mình vô cùng buồn cười. Đôi khi, tôi chỉ mong cậu yếu đuối một chút, chỉ hy vọng cậu giận dữ, cậu mệt mỏi trước mắt chúng tôi… Vì ít nhất như vậy, chúng tôi cũng biết để mà chia sẻ cùng cậu. Tôi chỉ sợ cậu cứ tự gồng mình chống trả lại cuộc sống như thế , lúc cậu không trụ được mà gục ngã thì phải làm sao?

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 5

Nói vậy mà khi tôi nhìn thấy cậu khóc trong concert, tôi lại sợ hãi vô cùng. Tôi mới phát hiện ra tôi sợ nhất chính là nước mắt của cậu, sợ cái hình ảnh nhỏ bé, yếu đuối của cậu lắm ấy… Cậu đứng trên sân khấu, đôi mắt đỏ hoe, bàn tay đẹp đẽ nhất, thon dài nhất đưa lên cố gắng kìm nước mắt chảy xuống.

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 6

Lúc đó, tôi chỉ cầu mong có thể được ôm lấy cậu, được dỗ dành cậu, chỉ cầu mong được nhìn thấy Byun Baek Hyun đáng yêu của tôi mà thôi. Có lẽ là đã quá quen với một Baek Hyunie vô cùng, vô cùng đáng yêu nên thấy cậu như vậy, tôi chưa kịp thích ứng được mà sinh ra sợ hãi, như người ta nói “thói quen là một thứ đáng sợ mà”. Cũng thật may là bên cạnh cậu còn có các thành viên khác, đặc biệt là còn có "virus mắt to" Park Chanyeol.

Nếu có cơ hội được gặp cậu, tôi muốn nói với cậu rằng, Baekhyun à:

Bởi vì thích cậu nên chúng tôi luôn muốn cậu nở nụ cười.

Bởi vì thích cậu nên chúng tôi luôn muốn bảo vệ cậu khỏi mọi thứ, kể cả những thứ vô hại nhất.

Bởi vì thích cậu nên chúng tôi muốn giữ cậu cho riêng mình.

Bởi vì thích cậu nên không muốn chia sẻ tình yêu của cậu cho bất kỳ ai.

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 7

Cũng bởi vì thích cậu nên chúng tôi muốn trở thành những người quan trọng nhất của cậu.

Chúng tôi ích kỷ quá phải không…? Lại còn vô cùng phiền phức nữa. Nhiều lúc lại can dự quá sâu vào đời sống riêng tư của cậu. Nhưng mà tất cả, tất cả chỉ là bởi vì chúng tôi thích cậu. Cậu đừng trách chúng tôi được không?

Thật may là cuối cùng tôi cũng hiểu được rồi. Chẳng phải cậu cũng là một con người bình thường sao, hơn nữa lại là một chàng trai xuất sắc, hoàn hảo như thế… Cậu phải được tự do tỏa sáng, phải được sống theo cách mà cậu mong muốn. Cho nên bây giờ, dù cậu yêu bất cứ ai, làm bất cứ điều gì, tôi cũng sẽ luôn ủng hộ và tôn trọng quyết định của cậu.

“Bởi vì thích cậu nên tôi hy vọng cậu được hạnh phúc.”

Tôi vốn là một con người không mấy hòa đồng trong thế giới thực, tôi cũng tự nhận bản thân mình là một cô gái vô cùng mạnh mẽ, thế nhưng biết đến cậu, tôi mới thấy sự mạnh mẽ của mình là biết bao dư thừa. Có một điều luôn khiến tôi cảm thấy hối hận, đó chính là bỏ lỡ 1 năm khởi đầu đầy khó khăn của các cậu. Nhưng tôi cũng không cảm thấy tự ti lắm với những người đã theo các cậu từ những ngày đầu tiên, bởi lẽ tôi vô cùng hãnh diện về tình cảm của mình.

Tôi hâm mộ các cậu, nhưng không phải cuồng.

Tôi thích các cậu, nhưng không có nghĩa là đánh mất đi lí trí.

Tôi hiểu phải yêu các cậu thế nào, phải ở bên các cậu ra sao.

Chúc cậu một đời bình an vui vẻ, chàng trai của tôi! 8

Baek Hyun này, không biết chúng ta còn gắn bó với nhau được bao lâu nữa nhỉ? 1 năm, 2 năm, 5 năm, hay 10 năm? Tôi không dám hứa sẽ mãi mãi bên cạnh các cậu, cũng không dám hứa sẽ luôn luôn coi cậu là số một, bởi vì cậu biết mà… cũng đến lúc tôi phải quay về với thế giới thực của mình chứ.

Một nửa tuổi thành xuân tôi đã trải qua cùng cậu, cả quá khứ, hiện tại và tương lai của tôi cũng đều có hình ảnh của cậu rồi. Tôi luôn dè chừng khi nhắc đến hai từ “mãi mãi” cho đến khi tôi vô tình đọc được một lời trích dẫn rất hay: “Mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải là sau này. Quãng thời gian mà chúng ta bên nhau, đó chính là mãi mãi”.

Vậy thì Byun Baek Hyun, tôi đã có đủ can đảm mà hét lên với cả thế giới rằng: Tôi, một cô gái 18 tuổi sẽ mãi mãi thích Byun Baek Hyun, chàng trai sinh năm 1992 ấy, chàng trai thuần khiết nhất, rạng rỡ nhất, mạnh mẽ nhất, nỗ lực nhất ấy. Không phải quan tâm đến thời gian bao lâu, mà chính là mãi mãi….

Gửi tới Byun Baek Hyun!

Chàng trai của tôi, chúc cậu một đời bình an vui vẻ…

Hồng Nhung