Vui chơi say mê, hào hứng

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội quận Ngô Quyền, năm học 2020 - 2021, Liên đội trường TH Lê Hồng Phong đã triển khai hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thư giãn sau những giờ học căng thẳng cho học sinh.

 - Ảnh 6

Giờ ra chơi trở nên gắn kết hơn khi có các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Sân trường rộn vang tiếng hô “1…2…3 kéo!”, những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt của các cổ động viên với trò chơi kéo co và cả những tiếng đá cầu tanh tách nghe thật vui tai. Những môn thể thao quá đỗi thân thuộc dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các bạn học sinh. Sau khi cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Mai Phượng phát động hoạt động này, giờ ra chơi ở sân trường TH Lê Hồng Phong bỗng “ngay ngắn” lạ thường. Không còn hình ảnh mỗi bạn một góc sân chơi trò chơi của riêng mình nữa. Thay vào đó là tất cả các bạn cùng nhau chơi 2 hoặc 3 trò chơi lớn, bạn nào cũng phấn khởi, nỗ lực vượt qua từng thử thách khiến tình cảm bạn bè ngày một khăng khít.

 - Ảnh 6

Xa xa, một nhóm bạn tụ nhau lại, sôi nổi thảo luận về một cuốn sách hay, kể về một câu chuyện thú vị vừa gặp phải. Các bạn học sinh TH Lê Hồng Phong đã vẽ nên một bức tranh sinh động và ấn tượng về giờ ra chơi của mình vậy!

TH Lê Hồng Phong - Ảnh 3

Cô Mai Phượng chia sẻ: “Cô muốn xây dựng một trường học hạnh phúc, ở đó các bạn cảm nhận được sự giáo dục, sự quan tâm chăm sóc và tự tin thể hiện bản thân. Hy vọng những năm tháng hồn nhiên nhất của tuổi học trò sẽ đọng lại nhiều kỷ niệm và trang bị cho các bạn đầy đủ hành trang bước vào tương lai”.

Đẩy mạnh văn hóa đọc

 - Ảnh 6

Các bạn biết không, tại trường TH Lê Hồng Phong, các thầy cô giáo luôn giành sự quan tâm đặc biệt cho khu thư viện. Cả không gian thư viện trong và ngoài lớp học đều được bài trí đẹp mắt, có nhiều góc đọc sách tiện lợi, thoải mái vô cùng. Sự tâm huyết và nỗ lực xây dựng không gian đọc của các thầy, cô giáo đã được đền đáp xứng đáng. Ngày càng có nhiều bạn tìm đến thư viện để đọc sách, mượn sách hoặc lấy đây là nơi yên tĩnh để làm bài tập.

 - Ảnh 6

Bạn Nguyễn Thị Hải Anh (học sinh lớp 4D8) chia sẻ: “Một tuần tớ ghé thư viện 2 lần để cập nhật những đầu sách mới hoặc mượn về nhà đọc nếu không có thời gian. Khi cô giáo giao cho những bài tập nhóm, tớ và các bạn trong nhóm thường chọn thư viện làm nơi thảo luận vì không gian ở đây siêu đáng yêu, rộng rãi và yên tĩnh nữa chứ!”.

 - Ảnh 6

Nếu có dịp, các bạn bè gần xa hãy ghé thăm trường Tiểu học Lê Hồng Phong để cảm nhận không khí tươi vui, ấm áp nơi đây nhé!