Chương trình Đường lên đỉnh Olympia
Chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Trải qua hơn 20 năm phát sóng, chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành sân chơi tri thức gắn liền với nhiều thế hệ học sinh và nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả cả nước. Mới đây chương trình đã tìm ra thứ sinh thứ 4 và cũng là thí sinh cuối cùng góp mặt trong vòng chung kết năm thứ 21 đó là nam sinh  Nguyễn Đình Duy Anh đến từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Chiến thắng đầy thuyết phục của Duy Anh đã đem cầu truyền hình trực tiếp cuối cùng về cho Nghệ An.

Duy Anh - Thí sinh chiến thắng trận chung kết quý 4
Duy Anh - Thí sinh chiến thắng trận chung kết quý 4

Cùng với Duy Anh, 3 thí sinh xuất sắc mang điểm cầu Olympia về trường mình còn lại là Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ-ĐHNN-ĐHQGHN), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên KHTN-ĐHQGHN).

4 thí sinh sẽ tham gia trận chung kết năm thứ 21 Đường lên đỉnh Olympia
4 thí sinh sẽ tham gia trận chung kết năm thứ 21 Đường lên đỉnh Olympia

Theo lịch, trận chung kết sẽ được tổ chức ngay sau khi trận thi quý cuối cùng tức ngày 26/9/2021. Tuy nhiên hiện nay dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương vẫn đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, do đó ban tổ chức quyết định dời trận chung kết sang thời điểm khác. 

MC Diệp Chi chia sẻ trên sóng truyền hình như sau:"Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở hầu khắp các địa phương trên cả nước, tại đó các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh không thể gặp mặt trực tiếp mà đang phải kéo dài thời gian học trực tuyến. Với mong muốn để chương trình chung kết năm vẫn luôn là ngày hội, ở đó chúng ta sẽ được gặp gỡ gia đình, bè bạn, các thầy cô giáo, nơi bạn thí sinh của chúng ta theo học, nên chúng tôi đã quyết định dời thời điểm diễn ra chương trình chung kết năm thứ 21 sang một thời điểm khác".

Vòng nguyệt quế danh giá giành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia
Vòng nguyệt quế danh giá giành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Ngoài ra trên fanpage của chương trình cũng đã công bố lịch truyền hình trực tiếp chung kết là Chủ nhật 14/11/2021. Như vậy, 4 thí sinh có khoảng 2 tháng nữa để tự ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức trước khi bước vào trận chung kết năm thứ 21 của Đường lên đỉnh Olympia.