Mới đây, Ban tổ chức "Đường lên đỉnh Olympia" đã có thông báo đề cập đến những thông tin quan trọng liên quan tới trận chung kết năm thứ 21. Theo đó, cuộc thi vẫn diễn ra như dự kiến và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30 phút ngày 14/11/2021.

Tham gia chương trình gồm có 4 thí sinh: Nguyễn Việt Thái - trường THPT chuyên Ngoại ngữ  - ĐH Ngoại ngữ -  ĐHQG Hà Nội; Nguyễn Đình Duy Anh - THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An); Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh); Nguyễn Thiện Hải An - THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội.

Chung kết Olympia năm thứ 21 vẫn diễn ra: MC Diệp Chi trở lại, Khánh Vy giữ vai trò mới - Ảnh 4
4 nhà leo núi trong chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" mùa thứ 21.

Cùng với màn đấu trí hấp dẫn ở trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam (điểm cầu chính) là những màn cổ động sáng tạo, bất ngờ và mang dấu ấn riêng đến từ 4 điểm cầu phụ đặt tại 4 ngôi trường mà các thí sinh đang theo học. Người dẫn chương trình ở các điểm cầu đều là những gương mặt quen thuộc với chúng ta:

- Tại trường quay S14 là MC Diệp Chi và Ngọc Huy

- Điểm cầu THPT chuyên Phan Bội Châu là MC Khánh Vy

- Điểm đầu THPT chuyên Ngoại ngữ là MC Sơn Lâm

- Điểm cầu THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là MC Trần Ngọc

- Điểm cầu THPT Bạch Đằng là MC Mai Trang

Chung kết Olympia năm thứ 21 vẫn diễn ra: MC Diệp Chi trở lại, Khánh Vy giữ vai trò mới - Ảnh 3
Chiếc vòng nguyệt quế sẽ trao cho người giành chiến thắng.

Việc tổ chức trận chung kết tại các điểm cầu trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam cũng như lãnh đạo các tỉnh, thành liên quan. Theo đó, quy mô và cách thức triển khai sao cho phù hợp với mức độ phòng chống dịch của từng địa phương.

Chung kết Olympia năm thứ 21 vẫn diễn ra: MC Diệp Chi trở lại, Khánh Vy giữ vai trò mới - Ảnh 2
MC Diệp Chi sẽ là người dẫn tại điểm cầu chính - trường quay S14.

Đặc biệt, 100% các điểm đầu đều trang bị khẩu trang đạt chuẩn nhờ sự hỗ trợ của THACO. Tất cả những sự chuẩn bị này nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức một chương trình an toàn, chất lượng và hiệu quả.

"Đường lên đỉnh Olympia" mùa thứ 21 được tổ chức vào tháng 11 đầy ý nghĩa với một ngày lễ đặc biệt - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban sản xuất các chương trình giải trí hy vọng, trận chung kết này sẽ là món quà tinh thần bổ ích, hấp dẫn gửi đến các thầy cô và học sinh trên cả nước nói riêng và khán giả yêu thích chương trình nói chung.

Chung kết Olympia năm thứ 21 vẫn diễn ra: MC Diệp Chi trở lại, Khánh Vy giữ vai trò mới - Ảnh 1
Khánh Vy sẽ dẫn tại điểm cầu trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Bên cạnh đó, trận chung kết cũng muốn truyền tải đi thông điệp về một thế hệ trẻ luôn trăn trở với những vấn đề của đất nước. Chúng ta luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thích ứng trong mọi hoàn cảnh và sống có trách nhiệm, khát khao và hoài bão được cống hiến cho tổ quốc.