Sau buổi lao động, bãi đất đã biến thành một khu vườn xinh xắn. Công việc cũng đơn giản thôi: xới đất thật tơi, trải thêm trấu và phân hữu cơ để tạo độ dinh dưỡng cho đất. Sau đó, lần lượt các lớp được phân công mua các loại rau giống như cải ngọt, cải cay, rau bắp về trồng. Mỗi ngày, một nhóm năm bạn được cử tưới rau vào lúc trời dịu mát, kết hợp với bắt sâu bằng… Chúng tớ chăm chỉ như những chú ong và kết quả là các luống rau lớn rất nhanh.

Chỉ sau hai tháng, liên đội tớ thu hoạch được rau, bó thành từng bó rất gọn gàng rồi đem ra cổng trường bày bán. Vì là rau sạch nên các bác phụ huynh mua ủng hộ rất đông và khen ngợi chúng tớ. Tổng số tiền thu được, toàn Liên đội thống nhất đem quyên góp quỹ ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao.

Chúng tớ trồng rau xanh 1

Luống rau xanh trường tớ.

Việc làm này không chỉ giúp chúng tớ hiểu hơn về truyền thống tương thân tương ái mà còn giúp mỗi bạn có ý thức tham giao lao động, thấy được niềm vui trong lao động và yêu lao động hơn.

Vườn rau của chúng tớ đã góp phần cổ vũ cho việc trồng rau sạch, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng. Và biết đâu từ những kinh nghiệm đầu tiên trong việc tham gia làm kế hoạch nhỏ thế này, sẽ có bạn trở thành doanh nhân thành đạt, các bạn nhỉ… hì… hì…

Đỗ Hồng Thịnh

(Xóm 11, Xuân Thành, Xuân Trường, Nam Định)