Daniel Liu (11 tuổi) đang cùng lúc theo học tại trường đại học Toledo (Ohio, Nhật Bản) và cả trường trung học. Cậu bạn này không chỉ gây ấn tượng bởi độ thông minh xuất chúng của mình ở độ tuổi ấy mà còn gây xôn xao cộng đồng mạng. Đó chính là sau khi bạn cùng lớp đại học với Daniel Liu là Cigdem Kahyaoglu đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter: " Cậu bạn này mới 11 tuổi. Trong lớp Hóa học hữu cơ, cậu ấy bảo chúng tôi chỉ cần email cho cậu nếu có vấn đề gì chưa hiểu".

Chuyện khó tin: Cậu bạn 11 tuổi khiến bạn đại học cảm thấy xấu hổ 1

Bài đăng của Cigdem Kahyaoglu nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của sinh viên trong trường.

Dòng trạng thái kèm theo bức ảnh về cậu bạn Daniel Liu thu hút hơn 260.000 lượt thích và 120.000 lượt bình luận. Ở trường đại học mà Daniel Liu đang theo học thì cậu đang nổi lên như một hiện tượng và khiến những người bạn cùng trường phải thấy xấu hổ.

"Mình không ngại bạn học giỏi hơn mình nhưng nếu đó là cậu bạn 11 tuổi thì vẫn cảm thấy khó chấp nhận", một sinh viên bày tỏ.

"Cậu bạn này thông minh hơn tôi nhiều" là những bình luận dễ thấy nhất dưới bài đăng.

Cigdem Kahyaoglu cho biết thêm, Daniel bắt đầu theo học các lớp giải tích tại Toledo từ năm ngoái. Cô khẳng định, cậu bạn ấy là một thiên tài.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Daniel Liu tạo nên làn sóng hâm mộ như vậy. Năm 2015, cậu ấy từng là người trẻ tuổi nhất giành giải nhất cuộc thi "Bạn là nhà Hóa học" của Tổ chức Giáo dục Hóa học với phần thưởng là 10.000 USD.

Chuyện khó tin: Cậu bạn 11 tuổi khiến bạn đại học cảm thấy xấu hổ 2

Daniel Liu nhận được giải thưởng giá trị 10.000 USD từ cuộc thi "Bạn là nhà Hóa học".

Daniel có mối quan hệ thân thiết và thường xuyên trao đổi với "anh chàng khoa học" Bill Nye - tác giả, nhà giáo dục khoa học, dẫn chương trình truyền hình và kỹ sư cơ khí nổi tiếng.

Chuyện khó tin: Cậu bạn 11 tuổi khiến bạn đại học cảm thấy xấu hổ 3

Daniel Liu khá thân thiết với "anh chàng khoa học" Bill Nye.

Cậu bạn thần đồng Daniel Liu cũng từng gặp Tổng thống Barack Obama tại Hội chợ Khoa học diễn ra ở Nhà Trắng.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Huffingtonpost