Hắt hơi là sự phóng thích không khí từ phổi ra ngoài thông qua mũi và miệng. Sự hắt hơi xảy ra giống như một "vụ nổ" và là một hành động bạn không kiểm soát được.

Hắt xì hơi như thế nào - đây là một vấn đề phụ thuộc khá nhiều vào các quy tắc văn hóa trong xã hội. Như tại Thượng Hải (Trung Quốc), bạn có thể hắt xì một cách thoải mái, còn nếu làm vậy ở London (Anh) thì hoàn toàn có thể hứng chịu ánh nhìn không mấy thiện cảm từ những người xung quanh.

Dù hắt hơi là hành động bạn không kiểm soát được nhưng hắt hơi như thế nào lại do chính bạn quyết định. Và theo một báo cáo từ SIRC 2017 (Hội nghị tái bảo hiểm quốc tế), cách bạn hắt hơi thậm chí còn tiết lộ những bí mật sâu kín về tính cách nữa. Dưới đây là một số cách hắt hơi phổ biến:

Hắt hơi kiểu "bùng nổ"

Đây là kiểu hắt xì hết sức... tận hưởng. Âm thanh sẽ rất to, rõ ràng, và người hắt hơi cũng thường không để ý đến hoàn cảnh. Cứ đến lúc nào thì phát thẳng ra thôi.

Những người có kiểu hắt xì như vậy thường rất tự tin, luôn giữ lập trường và cảm thấy thoải mái trong các tình huống xã hội.

Chuyện thật như đùa: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 1

Hắt hơi kiểu kín đáo

Trái ngược với kiểu hắt hơi trên, kiểu hắt hơi này khá ngại ngùng, kiểu như là hắt hơi như không hắt hơi ấy. Nhiều người có thói quen bịt mũi hoặc che miệng để làm một cách thật kín đáo, sao cho ít phát ra âm thanh nhất có thể.

Những người hắt xì theo cách này thường ít tự tin, hay ngượng ngùng. Bù lại, họ rất để ý đến phép lịch sự, hoàn toàn ý thức được đâu là việc được phép làm nơi công cộng. Ngoài ra, đây là kiểu người khá nhạy cảm với những nhận xét của người ngoài.

Chuyện thật như đùa: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 2

Hắt hơi liên tục

Đây là kiểu hắt hơi lặp đi lặp lại, lần nào cũng rất mạnh và với tần suất nhiều hơn cần thiết. Nhìn chung, ít người cảm thấy thoải mái với kiểu hắt hơi như vậy, và thường gắn nó với việc bị ốm, hoặc tình trạng sức khỏe đang kém.

Chuyện thật như đùa: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 3

Hắt hơi kiểu "hoang tưởng"

Khi bạn hắt hơi xong mà nhanh nhanh chóng dọn dẹp "bãi chiến trường" thì bạn thuộc kiểu "hoang tưởng". 

Bạn là kiểu người khá nhạy cảm về vẻ ngoài, luôn lo lắng về suy nghĩ của người khác về bản thân mình.

Chuyện thật như đùa: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 4

Hắt xì chủ động

Đây thực chất là một thói quen... do tập luyện và có thể khiến người ngoài cảm thấy khó chịu. Kiểu hắt hơi này được mô tả như sau: thay vì để luồng hơi bật ra một cách không kiểm soát, họ chủ động hắt hơi liên tục.

Nhìn chung những người hắt hơi theo kiểu này thường cảm thấy không thoải mái khi hắt hơi nơi công cộng, và hay thấy bất an trong các tình huống xã hội.

Chuyện thật như đùa: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 5

Còn bạn thì sao, thói quen hắt hơi của bạn là gì?