Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được "rao bán" trên sàn thương mại điện tử với mặt hàng gia công

Lại Ninh
Nếu lướt shopee và tìm với từ khóa "quần bò" bạn sẽ bất ngờ thấy hình ảnh Mai Âm Nhạc được sử dụng để "rao bán" sản phẩm.

Mai Âm Nhạc không còn là cái tên quá xa lạ với giới trẻ hiện nay bởi tên của cô nàng này có thời gian đã phủ sóng khắp MXH. Từ Instagram, Facebook cho đến Tikttok, Mai Âm Nhạc đều sở hữu lượng người theo dõi lớn. Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai, sinh năm 1997 tại Hà Nội. Sở hữu thân hình thon thả và cao ráo nên những bức ảnh trên mạng xã hội của cô nàng cũng vô cùng ngầu và “chất".

Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được
 Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai.

Với tính cách hài hước của mình, Mai Âm Nhạc được mọi người gọi với nhiều biệt danh như: Thánh Vui Vẻ, Mai Meme. Trang Tiktok của Mai Âm Nhạc thu hút 444 nghìn lượt theo dõi, lượt theo dõi trên Facebook và Instagram lần lượt là 338 nghìn và 522 nghìn. Đặc biệt, với tình yêu âm nhạc của mình, cô nàng còn tham gia vòng casting của Rap Việt.

Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được
 Mai Âm Nhạc sở hữu lượng follow lớn trên MXH.

Sau đó, Mai Âm Nhạc tạo một trend mới trong giới trẻ đó là đặt tên kèm một danh từ. Điển hình như cái tên Mai kèm danh từ là âm nhạc. “Danh hài’ còn đặt cho Sơn Tùng cái tên là “Tùng Phương Tiện” ngay sau khi anh tậu chiếc siêu xe mới. Dạo một vòng quanh mạng xã hội, không khó để thấy những cái tên như Giang Hoài Bão, Trâm Âm Thanh, Hương Cảm Xúc đều bắt nguồn từ trend của Mai "tấu hài".

Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được
Mai Âm Nhạc còn được gọi là "danh hài mạng".

Cũng từ mức độ "phủ sóng" này mà mới đây fan còn bắt gặp hình ảnh của Mai Âm Nhạc trên cả shopee, chuyện là thế nào đây nhỉ? Cụ thể trên shop bán online bất ngờ xuất hiện mặt hàng có hình dáng giống với chiếc quần mà Mai Âm Nhạc từng mặc, thậm chí sử dụng hẳn hình ảnh của "danh hài mạng" để bày bán sản phẩm. Đây là chiếc quần bò loang nữ mà Mai Âm Nhạc từng mặc chụp ảnh đăng lên trang cá nhân, cũng có lẽ vì lí do sử dụng hình ảnh của Mai Âm Nhạc mà shop này bán được khá nhiều hàng.

Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được
Shop online sử dụng hình ảnh của Mai Âm Nhạc để bán quần bò.

Vẫn biết rằng, Mai Âm Nhạc có thể sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của mình để kinh doanh nhưng kinh doanh trên Shopee với cái tên "Xưởng May A.T" và mặt hàng gia công theo lô này có vẻ rất vô lí. Nếu chọn hướng kinh doanh chắc chắn cô nàng sẽ bán trên Instagram hoặc Facebook vì đây mới chính là nơi nhiều người biết đến cô hơn. Mặt khác, nếu có bán đi nữa Mai Âm Nhạc sẽ bán hàng thiết kế, không thể là mặt hàng này được. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, Mai Âm Nhạc là mẫu ảnh cho shop online này nên họ mới được thoải mái sử dụng hình ảnh của cô như vậy?

Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được
Toàn bộ hình ảnh mô tả về mặt hàng này đều lấy hình ảnh của Mai Âm Nhạc.

Với giá thành phong phú, chất lượng chưa được kiểm chứng rõ ràng, nhưng dễ thấy những mặt hàng này dễ dàng được đặt mua bởi những người hâm mộ trẻ tuổi hoặc thiếu kinh nghiệm. Người hưởng lợi nhất là nhà kinh doanh, trong khi người mua thì chưa biết chất lượng sản phẩm thế nào, chính vì thế dễ rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang".

Chuyện thật như đùa: Hình ảnh Mai Âm Nhạc được
Chiếc quần được bán với giá thành khá rẻ.

Mặt khác, nếu đó là mặt hàng được các nhân vật nổi tiếng này công khai làm hình ảnh thì không bàn tới, nhưng ngược lại, nếu cố tình sử dụng thì chẳng khác nào lợi dụng hình ảnh, danh tiếng của Mai Âm Nhạc để thu lợi nhuận. Hiện phía Mai Âm Nhạc vẫn chưa trực tiếp lên tiếng về câu chuyện này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Giải trí khác