Những ngày cuối năm cận kề, người người, nhà nhà ai cũng chạy đôn chạy đáo để hoàn thành công việc, mong có thêm đồng ra đồng vào để đón Tết đầm ấm bên gia đình. Thế nhưng ước mong nhỏ bé này dường như lại rất khó thực hiện đối với các sinh viên hay lao động làm việc ở nước ngoài. 

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen rưng rưng nước mắt trước đoạn clip cả nhà đoàn tụ khi thấy con gái làm việc ở nước ngoài trở về. Được biết chủ nhân của đoạn clip xúc động ấy là Lành Cáo sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mới được trở về nhà, cô gái đã ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này để kỷ niệm và chia sẻ tới tất cả mọi người. 

 - Ảnh 3

Hình ảnh cả gia đình dang rộng đôi tay ôm lấy nhau sau những ngày tháng xa cách khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động bởi đó là cái ôm dịu dàng nhất và cũng là cái ôm chặt đủ để cảm thấy bản thân không đơn độc.

 - Ảnh 3

Đoạn clip nhanh chóng ghi nhận hơn 6.7 triệu lượt xem, 718.7 nghìn lượt yêu thích và hơn 10.1 nghìn bình luận. Đặc biệt là những người con xa quê, đang mong chờ một chuyến bay trở về nhà để đoàn tụ với gia đình, họ có thể thấy mình trong đoạn clip này.

 - Ảnh 3

Cư dân mạng ai nấy đều đồng cảm với bố mẹ của cô gái trong clip bởi Tết luôn là dịp để cả nhà đoàn tụ nhưng gia đình có con cái du học hay làm việc xa sẽ có lòng đón năm mới trọn vẹn vì khoảng cách địa lý và chi phí đắt đỏ cho mỗi lần di chuyển. 

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự xúc động và nỗi nhớ nhà của mình, có người cho biết mình cũng đã gần 2 năm không được về nhà, có người sau khi xem được đoạn clip lại nhớ  bố mẹ tới nỗi bật khóc. Quả thực tình cảm gia đình luôn là điều rất thiêng liêng và ngôi nhà chính là nơi tuyệt vời nhất mà chúng ta dù có đi đâu bao lâu, đi bao xa vẫn luôn muốn quay trở về.