Nur Athirah Izzati Shamsul Murfiz, học sinh tại trường Hồi giáo Sekolah Tinggi Islam As Sofa, huyện Rembau, bang Negeri Sembilan, Malaysia đang chuẩn bị đi ngủ vào lúc 1h30 sáng ngày 28/9 thì phát hiện thấy các tia lửa trên trần nhà.

Ban đầu, bạn ấy không chú ý đến điều này, nhưng sau khi thấy lửa ngày càng lan rộng, bạn đã ngay lập tức đánh thức bạn bè đang ngủ. Tất cả học sinh sau đó vội vã ra khỏi phòng.

Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu nạn khu vực Norazam Khamis cho biết đám cháy lan rộng trong vòng vài phút, biến phòng ngủ trong khu kí túc xá cách điểm trường chính 4 km thành biển lửa.

"Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, tất cả nữ sinh đã rời khỏi phòng kí túc một cách an toàn. Ba em gái bị khó thở đã được đưa đến bệnh viện Tampin để điều trị ngoại trú", Norazam cho hay. Ông cũng cho biết 10 phút sau khi nhận được cuộc gọi từ bảo vệ, đội cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường, nhưng khi đó, kí túc xá đã bị phá hủy hoàn toàn.

Cô bạn 15 tuổi cứu 36 bạn học khỏi hỏa hoạn ở kí túc xá 1Hiện trường vụ cháy.

"Chúng tôi dập tắt đám cháy trong vòng 30 phút, ngăn ngọn lửa lan rộng sang phòng cầu nguyện và hội trường liền kề", Norazam cho biết.

Cơ quan chức năng hiện chưa xác nhận phòng kí túc xá vừa bị cháy có đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất an toàn hay không. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Cho đến nay, dù đã được cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở nhưng 10 trên 40 trường học Hồi giáo ở bang Negeri Sembilan nhưng vẫn chưa có giấy chứng nhận điều kiện cơ sở vật chất an toàn. Một số trường không có bình chữa cháy hoặc chưa bố trí lối thoát hiểm thích hợp.

Theo Trí Thức Trẻ