Cô bạn nghèo học giỏi nhặt được gần 40 triệu đồng tìm người trả lại

Nguyễn Nhật Linh
Qua kiểm đếm, số tiền trong túi do bạn Lan Anh nhặt được là 39,819 triệu đồng tiền mặt và một cuốn sổ vay vốn ghi rõ tên bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà.

Chiều ngày 2.2 (mùng 6 tháng Giêng), trên đường đi tham gia Tết trồng cây do trường phát động, bạn Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhặt được một túi vải đựng một lượng tiền lớn. Ngay lập tức, Lan Anh quay trở lại trường báo cáo sự việc và giao túi tiền để Ban Giám hiệu tìm người trả lại.

Ông Đậu Đức Đại, cán bộ Ủy ban nhân dân xã Thạch Văn cho biết, sau khi nhặt được một túi vải màu hồng bên trong đựng số tiền lớn, bạn Nguyễn Thị Lan Anh đã quay trở lại trường báo cáo sự việc, đồng thời giao túi tiền cho cô giáo chủ nhiệm lớp 4A cũng như Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Thạch Văn.

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh trao trả số tiền gần 40 triệu đồng cho chủ nhân đánh rơi.

Số tiền lớn học sinh nghèo nhặt được.

Qua kiểm đếm, số tiền trong túi do bạn Lan Anh nhặt được là 39,819 triệu đồng tiền mặt và một cuốn sổ vay vốn ghi rõ tên bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà. Từ những thông tin qua cuốn sổ trong túi tiền, Công an xã Thạch Văn đã phối hợp cùng Công an xã Thạch Hội nhanh chóng tìm ra chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi nói trên.

Đang lúc lo lắng tột độ vì đánh rơi túi tiền trả nợ ngân hàng, nhận được thông báo của phía công an có người nhặt được muốn trao trả tài sản, gia đình bà Truyền vui mừng tột độ, nhanh chóng tới trụ sở Ủy ban nhân dân xã Thạch Văn làm thủ tục nhận lại số tiền trên.

Đầu năm mới, hành động đẹp của cô trò nhỏ lớp 4 đã thực sự mang tới mùa xuân cho mọi người.

Vui mừng nhận lại tài sản, bà Truyền và người thân hết sức xúc động trước hành động rất đẹp của Lan Anh. Bà Truyền cũng cho biết, số tiền trên gia đình bà gom góp trong năm 2016, nhân ngày đầu tiên năm mới mang đến trả cho một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn thì bất cẩn đánh rơi dọc đường.

Hành động đẹp của Lan Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi, khâm phục của thầy cô, bạn bè... Càng đáng trân trọng hơn khi thầy Nguyễn Công Đức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Văn - cho biết, hoàn cảnh gia đình cô học trò bé nhỏ học giỏi này rất khó khăn, bố mẹ làm nông, thu nhập ít ỏi.

Thầy Đức cho hay, buổi tập trung đầu tuần tới, nhà trường sẽ tiến hành khen thưởng đột xuất, tuyên dương Lan Anh trước toàn trường để học sinh nhà trường học tập, noi theo.

Theo danviet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bạn nghèo học giỏi nhặt được gần 40 triệu đồng tìm người trả lại tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.

Năm mới đọc thơ chúc Tết của Bác

Cùng với những tập quán cổ truyền ngày Tết dân tộc, từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cứ mỗi dịp Xuân về, nhân dân ta lại có thêm một niềm vui háo hức nữa, đó là chờ đón thơ chúc Tết của Bác Hồ.

Những con tàu canh sóng, giữ mùa Xuân

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới, nhưng những con tàu của Chi đội Kiểm ngư 3 sẽ rời cảng lên đường làm nhiệm vụ trực Tết. Giữa biển khơi chỉ có những con sóng và gió làm bạn, cán bộ kiểm ngư cũng như nhiều lực lượng trên biển khác, sẽ xuyên Tết thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ chủ quyền biển đảo để đất liền đón Tết, vui Xuân được bình yên.