Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ nhỏ nhất

Hồng Ngọc
Để có được mức thu nhập 150 triệu/tháng, cô bạn đã phải thử sức với rất nhiều công việc khác nhau. Từ bán hàng online những món ăn vặt, phụ kiện cho đến bán quần áo rồi làm cộng tác viên cho một công ty marketing.

So với thế hệ các anh chị đi trước, giới trẻ ngày nay càng lúc càng năng động và giỏi giang. Không chỉ duy trì được chuyện học hành, một số bạn trẻ còn sở hữu cả thành tích "ổn áp" trên lĩnh vực kinh doanh với những startup đem lại mức thu nhập khá tốt.

Mới đây, trên TikTok bất ngờ xuất hiện một video với tiêu đề: "Mình đã làm gì trong 4 năm đại học để có 150 triệu/năm?". Đoạn video này nhanh chóng gây tò mò cho netizen. Bởi mức doanh thu khá lớn so với một cô cậu sinh viên và cả bởi nhân vật chính trong video là một cô bạn còn khá trẻ.

Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ lặt vặt nhất - Ảnh 5
Đoạn video hé lộ mức thu nhập của cô bạn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trong video, cô bạn liệt kê dần những việc làm của mình để kiếm tiền từ năm nhất cho đến bây giờ - khi sắp tốt nghiệp đại học. Bắt đầu thử sức kinh doanh ở mảng bán đồ online với các mặt hàng là đồ ăn vặt, dây cột tóc, gấu bông, phụ kiện,... và tất tần tật những thứ trên đời trong 2 năm đầu đại học. Sau đó, cô bạn chuyển qua bán buôn quần áo order trên Taobao.

Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ lặt vặt nhất - Ảnh 3
Cô bạn bắt đầu bán từ những chiếc cột tóc.
Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ lặt vặt nhất - Ảnh 2
Cho đến gấu bông, phụ kiện, vòng vèo,...

Đến năm 4 đại học, nhận thấy TikTok là một mảnh đất màu mỡ mới nên cô bạn quyết định thử sức với việc làm CTV cho một công ty marketing. Hiện tại, dù làm cùng lúc 3 công việc nhưng việc học hành của cô sinh viên năm 4 Học viện Bưu chính Viễn thông vẫn rất tốt.

Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ lặt vặt nhất - Ảnh 4
Mức thu nhập được cô bạn này tiết lộ.

Cô bạn vẫn đặt việc học lên hàng đầu, bởi đó mới là mục đích lớn nhất của cô. Với điểm số 3.51/4.0 cùng thành tích chưa từng học lại môn nào, nữ sinh này đã đạt được nhiều học bổng của trường. Dù có kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nhưng việc học vẫn phải ưu tiên trước nhé!

Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ lặt vặt nhất - Ảnh 1
Bên cạnh việc kinh doanh, việc học hành cũng được cô bạn đặc biệt chú trọng.

Bên dưới video này, không ít người trầm trồ khen ngợi cô nàng và mong muốn cô chia sẻ những kinh nghiệm mà mình trải qua. Khởi nghiệp từ sớm đáng được khen ngợi nhưng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học tập vẫn luôn quan trọng nhất. Bởi việc học sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức và chính những kiến thức đó sẽ giúp ích cho quá trình startup sau này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bạn tiết lộ thu nhập 150 triệu/năm dù đang đi học, startup từ những món đồ nhỏ nhất tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Cuốn sách có giá tương đương siêu xe Batman

Trong buổi đấu giá Heritage Auctions, cuốn tiểu thuyết "Frankenstein" đã bán thành công với mức giá 843.750 USD, gần như tương đương với chiếc siêu xe của Batman từng được rao bán năm 2019.