Cô bé 4 tuổi đọc hơn 1000 cuốn sách

Nguyễn Hà
Kể từ khi biết đọc, Daliyah (4 tuổi, người Mỹ) đã đọc 1000 cuốn sách trong vòng 2 năm. Một con số còn khó khăn với người lớn.

Daliyah Marie Arana, 4 tuổi đến từ Georgia đã đọc nhiều sách hơn cả người lớn. Để cổ vũ tinh thần chăm chỉ đọc sách, cô bé đã trở thành "thủ thư của ngày" tại Thư viện Quốc hội Mỹ, thư viện lớn nhất trên thế giới.

Hôm thứ tư, Carla Hayden, người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm thủ thư của Thư viện Quốc hội Mỹ, đăng hai bức ảnh chụp cùng Daliyah lên Twitter, viết rằng cô bé 4 tuổi đã đọc hơn 1.000 cuốn sách.

Trả lời phỏng với báo chí, mẹ của Daliyah Marie Arana, cô Haleema cho biết con gái của cô bắt đầu đọc sách từ khi 2 tuổi. Daliyah tham gia vào chương trình "1.000 cuốn sách trước khi học mẫu giáo" ở Georgia và đã hoàn thành mục tiêu.

Daliyah Marie Arana chia sẻ rằng thư viện Quốc hội là nơi mà cô yêu thích nhất trên thế giới và coi đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Hiện cô nàng 4 tuổi này đã có thẻ thư viện riêng của mình và có thể mượn sách bất cứ lúc nào cô muốn. Mục tiêu của Daliyah sẽ nâng con số sách mà mình đọc được lên 100.000 và khuyến khích các bạn nhỏ khác trên thế giới đều đọc nhiều sách như mình.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Huffingtonpost

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bé 4 tuổi đọc hơn 1000 cuốn sách tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.