Daliyah Marie Arana, 4 tuổi đến từ Georgia đã đọc nhiều sách hơn cả người lớn. Để cổ vũ tinh thần chăm chỉ đọc sách, cô bé đã trở thành "thủ thư của ngày" tại Thư viện Quốc hội Mỹ, thư viện lớn nhất trên thế giới.

Cô bé 4 tuổi đọc hơn 1000 cuốn sách 1

Hôm thứ tư, Carla Hayden, người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm thủ thư của Thư viện Quốc hội Mỹ, đăng hai bức ảnh chụp cùng Daliyah lên Twitter, viết rằng cô bé 4 tuổi đã đọc hơn 1.000 cuốn sách.

Trả lời phỏng với báo chí, mẹ của Daliyah Marie Arana, cô Haleema cho biết con gái của cô bắt đầu đọc sách từ khi 2 tuổi. Daliyah tham gia vào chương trình "1.000 cuốn sách trước khi học mẫu giáo" ở Georgia và đã hoàn thành mục tiêu.

Cô bé 4 tuổi đọc hơn 1000 cuốn sách 2

Daliyah Marie Arana chia sẻ rằng thư viện Quốc hội là nơi mà cô yêu thích nhất trên thế giới và coi đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Hiện cô nàng 4 tuổi này đã có thẻ thư viện riêng của mình và có thể mượn sách bất cứ lúc nào cô muốn. Mục tiêu của Daliyah sẽ nâng con số sách mà mình đọc được lên 100.000 và khuyến khích các bạn nhỏ khác trên thế giới đều đọc nhiều sách như mình.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Huffingtonpost