Tháng 5/2016, trong dịp Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Việt Nam, đoạn video bạn nhỏ Kim Anh hát Tiến quân ca trong chương trình Giai điệu tự hào (2014) bất ngờ được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Video về Kim Anh thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ lúc đó.

Giọng ca nhí nhận được nhiều khen ngợi từ công chúng bởi chất giọng cao vút, thánh thót như chim họa mi, chạm đến trái tim người nghe.

Kim Anh sinh năm 2004, sở hữu vẻ ngoài đáng yêu với khuôn mặt bầu bĩnh và đôi mắt biết cười. Kim Anh xuất hiện trong khá nhiều chương trình truyền hình với vai trò một ca sĩ nhí. Bạn nhỏ cũng góp mặt trong các cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí và từng vào top 10 Bước nhảy Hoàn vũ nhí 2014.

Năm 2016, Kim Anh tham gia Giọng hát Việt nhí, là một thí sinh khá nổi bật đến từ đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Tuy phải dừng chân sớm ở vòng liveshow 1 nhưng Kim Anh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các huấn luyện viên và khán giả.

Mẹ bạn nhỏ Kim Anh tiết lộ, dù rất buồn, nhưng Kim Anh luôn giữ niềm đam mê lớn với âm nhạc và luôn quyết tâm, cố gắng hết mình.

"Cô bé hát quốc ca" ngày nào hiện là học sinh trường THCS Trưng Vương, Hà Nội. Ở tuổi 13, Kim Anh ngày càng ra dáng thiếu nữ. "Sao nhí" được đánh giá là có gu ăn mặc cá tính.

Kim Anh hiện tại.

Theo ca sĩ Hiền Anh - giáo viên môn thanh nhạc của Kim Anh, cô bé lắm tài, không chỉ hát hay mà còn biết diễn xuất, lồng tiếng, vũ đạo rất tốt, đặc biệt là múa. "Tôi có cảm giác Kim Anh sinh ra đã định hình là một người theo nghệ thuật. Con rất có năng khiếu lại là một cô bé ham học hỏi nên ai cũng thấy con tiến bộ từng ngày”, ca sĩ Hiền Anh chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Tuy còn ít tuổi nhưng Kim Anh đã tự tin thể hiện tài diễn xuất bên các cô chú diễn viên tên tuổi. Kim Anh từng đảm nhận vai diễn trong các bộ phim Vợ của bố, Làm chồng đại gia, Biển trổ hoa vàng, Làm chồng đại gia, Cuộc đời của Yến...

Tạo hình của Kim Anh trong phim Cuộc đời của Yến.


Đạo diễn Dương Ngọc Bảo từng chia sẻ, thời gian bấm máy Vợ của bố, Kim Anh đóng cùng các diễn viên như NSND Lan Hương, MC Huy Khánh. Thời gian đó, bạn nhỏ phải làm việc từ 10h sáng hôm trước đến 2h chiều hôm sau, nhiều đêm liền phải làm đến 2h đêm mới được đi ngủ, hôm sau lại đi quay. Nhưng Kim Anh không hề kêu mệt mỏi. Đạo diễn Dương Ngọc Bảo cũng đánh giá Kim Anh có khả năng diễn xuất. Kim Anh được kỳ vọng là một gương mặt triển vọng trong lĩnh vực diễn xuất.

Theo iOne