Karissa Mitchell từ Stillwater không có bàn tay phải, và gần như toàn bộ cổ tay của bạn ấy cũng mất từ khi sinh ra. Vì vậy, các sinh viên tại trường Siena College đã nghiên cứu ngày đêm để tạo cho cô bạn cánh tay giả ngay trong hè này.

Cô bé khuyết tật hạnh phúc với tay giả giống phim hoạt hình Frozen 1

Cánh tay có màu xanh pha lê này thậm chí còn gắn kèm thêm một chiếc đèn Olaf, nhân vật yêu thích của cô bạn trong Frozen.

“Thật tuyệt. Mình cảm thấy như mình có bàn tay thật vậy”, bạn Karissa nói.

Nhưng đó không đơn thuần là một bàn tay giả. Nó được thiết kế để giống với bàn tay của nữ hoàng băng tuyết trong Frozen.

“Karissa rất thích và thực sự đồng cảm với nữ hoàng Elsa. Bạn ấy nhận thức được mình không giống với người bình thường”, bà Maria Mitchell, mẹ Karissa nói với New York Daily News.

“Cô bé không muốn bị xem là khác biệt so với mọi người, vì thế nó luôn quyết tâm làm những việc tốt, thậm chí quyết tâm này còn lớn hơn người khác”, bà Maria Mitchell chia sẻ tiếp.

Cô bé khuyết tật hạnh phúc với tay giả giống phim hoạt hình Frozen 2

Bà Maria Mitchell nói với Daily News rằng bạn Karissa đã xem bộ phim “Frozen” hơn 100 lần. Cô bạn tỏ ra khá thích thú khi khoe cánh tay mới của mình kể từ khi nhận được nó và càng tự hào hơn khi tên Karissa sẽ được đặt cho nó.

Một cánh tay giả sẽ giúp bạn Karissa làm những công việc hàng ngày dễ dàng hơn như nhặt mọi thứ lên hoặc thậm chí ném một quả bóng. Karissa đang cố gắng để có thể nâng được những thứ nặng hơn.

Sau khi nghe Karissa nói cô bé cảm thấy như có một bàn tay thật, bà Maria cho biết bà rất hạnh phúc. “Karissa chưa từng nói điều gì như thế trước đây”, bà chia sẻ.

Sử dụng thiết kế lấy từ mạng lưới tình nguyện Enable the Future, các sinh viên chuyên ngành vật lý ở trường Siena College, thành phố Albany đã tạo cánh tay giả hoàn toàn từ một máy in 3D. Mặc dù chỉ tốn 30 giờ để in, nhưng họ đã phải mất sáu tháng để nghiên cứu.

Cô bé khuyết tật hạnh phúc với tay giả giống phim hoạt hình Frozen 3

Sinh viên Miranda Marnes, người đứng đầu mạng lưới này, cho biết mục tiêu của họ là giúp đỡ những người khuyết tật có thể hoạt động dễ dàng hơn trong cuộc sống hằng ngày.

“Được nhìn thấy nụ cười của cô bé là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Tôi hy vọng có thể giúp cho cuộc sống của Karissa tốt hơn từ những việc làm nhỏ bé này”, Marnes nói.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Nydailynews