Những ngày qua, trên các fanpage mua bán trao đổi nhà đất liên tục xuất hiện bài đăng rao bán căn biệt thự trị giá 599 tỷ đồng. Đi kèm hình ảnh ngôi nhà, chủ bài đăng viết:  "Do gia chủ, con cái đi du học và định cư bên Mỹ, ở nhà có hai vợ chồng già nên cũng muốn sang sống cùng con và sang nhượng lâu đài. Vị trí hướng Tây Nam, địa chỉ Long Biên - Hà Nội. Căn nhà hợp với 12 con giáp. Giá 599 tỷ đồng có gia lộc".

“Cô dâu 200 cây vàng” bức xúc khi tòa lâu đài bố mẹ đang sống bỗng bị rao bán 599 tỷ - Ảnh 1

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đa phần kiến trúc xa hoa và không gian lộng lẫy của căn biệt thự, mặt khác là bởi giá trị mà ngôi nhà này sở hữu 599 tỷ đồng, một con số quá lớn. Thậm chí giá trị ngôi nhà còn tương đương với số tài sản của một số tỷ phú Việt.

“Cô dâu 200 cây vàng” bức xúc khi tòa lâu đài bố mẹ đang sống bỗng bị rao bán 599 tỷ - Ảnh 6

Nhận được lượt tương tác lớn nhưng hầu hết dưới phần bình luận mọi người đều cho rằng chỉ dám ngó qua căn biệt thự này chứ có làm việc cả đời cũng không đủ tiền mua. Cũng có người mặc cả gia chủ giảm giá. Số khác bán tín bán nghi  về tính thực hư của bài viết rao bán nhà này.

Vốn là một tòa lâu đài biệt thự hoành tráng, rất nhiều đã nhận ra nơi đây. Được biết tòa lâu đài này là nơi sinh sống của đại gia Trần Văn Dĩnh, tọa lạc tại xã Phú An, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, chứ không phải ở Long Biên - Hà Nội như người đăng bài đã nói.

“Cô dâu 200 cây vàng” bức xúc khi tòa lâu đài bố mẹ đang sống bỗng bị rao bán 599 tỷ - Ảnh 5

Chủ nhân của tòa lâu đài là một nhân vật có tiếng trong giới đóng tàu biển. Ông cũng chính là cha của "cô dâu 200 cây vàng" - Trần Thu Hương (SN 2000) nổi tiếng khắp mạng xã hội thời điểm kết hôn vào năm 2019. Đám cưới của cô cũng được tổ chức tại chính tòa lâu đài này.

“Cô dâu 200 cây vàng” bức xúc khi tòa lâu đài bố mẹ đang sống bỗng bị rao bán 599 tỷ - Ảnh 3

Tháng 1/2019, tại tòa lâu đài này đã diễn ra đám cưới của cô dâu Thu Hương, sinh năm 2000, ngày lên xe hoa, ông Dĩnh và bà Kim Dung đã trao cho con gái 200 cây vàng kèm 2 sổ đỏ làm của hồi môn khi về nhà chồng. Hình ảnh cô dâu đeo vàng nặng trĩu cổ cùng sự xuất hiện của 2 siêu xe Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ VII với biển số đẹp 034.56 và 586.68, tiệc cưới có tôm hùm, rượu ngoại khiến MXH xôn xao một thời gian dài.

“Cô dâu 200 cây vàng” bức xúc khi tòa lâu đài bố mẹ đang sống bỗng bị rao bán 599 tỷ - Ảnh 4

Bắt gặp nhiều bài đăng bán không đúng về cơ ngơi của cha mẹ mình, Thu Hương bức xúc lên tiếng, trên trang cá nhân cô viết:  "Nhà bố mẹ em đang ở mà hơn 1 tuần nay các page rao bán nhà em như nhà các bác vậy? Rảnh quá hay gì? Bị khùng hả?".

“Cô dâu 200 cây vàng” bức xúc khi tòa lâu đài bố mẹ đang sống bỗng bị rao bán 599 tỷ - Ảnh 2

Thông tin thất thiệt quả thực khiến người trong cuộc cảm thấy rất bức xúc, hiện vẫn chưa rõ chủ nhân thực sự của bài đăng rao bán nhà ai, có mục đích gì hay chỉ đơn giản là câu view, tương tác.