Trong suốt 20 năm qua, Táo Quân đã trở thành chương trình giải trí không thể thiếu với mọi gia đình mỗi đêm 30 Tết. Dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân là gương mặt huyền thoại quen thuộc với thế hệ khán giả, nhất là bộ ba Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) - Nam Tào (Xuân Bắc) - Bắc Đẩu (Công Lý). 

Chính thức:
Bộ ba Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) - Nam Tào (Xuân Bắc) - Bắc Đẩu (Công Lý)

Ngày 19/12, đại diện truyền thông của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) lên tiếng xác nhận đang lên kế hoạch họp và tập luyện cho chương trình Táo Quân trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, hiện thông tin chi tiết cũng như các nghệ sĩ tham gia thì vẫn được ê-kíp giấu kín. Theo nguồn tin từ nghệ sĩ Vân Dung, nhóm sản xuất sẽ có buổi họp đầu tiên với các nghệ sĩ vào ngày 23/12. 

Chính thức:

Thông tin này khiến khán giả phấn khích và bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội, hầu hết đều tỏ ra mừng rỡ và mong ngóng chương trình bởi Táo Quân từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần với khán giả Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh sự vui mừng khi chương trình chuẩn bị lên sóng thì cũng không ít người tỏ ra lo lắng về vai Bắc Đẩu do NSND Công Lý đảm nhận. Vai diễn của anh được coi là khó ai thay thế được.

Tuy nhiên, khả năng cao nghệ sĩ Công Lý sẽ không tham gia Táo Quân 2022 do sức khỏe chưa đáp ứng. Các nghệ sĩ thường tập luyện Táo Quân vào buổi đêm với cường độ cao, mỗi buổi tập luyện, ghi hình kéo dài bốn, năm tiếng. Chưa kể vai diễn Bắc Đẩu của Công Lý xuất hiện xuyên suốt chương trình, dẫn dắt các Táo qua những phần báo cáo nên phải tốn rất nhiều thời gian để luyện tập. Đây là lý do khiến Công Lý vắng mặt trong Táo Quân 2022.

Chính thức:

Hồi tháng 10 vừa qua, sau thời gian dài điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nghệ sĩ Công Lý đã được xuất viện và đang trong quá trình hồi phục. Người hâm mộ kỳ vọng sức khỏe của nam nghệ sĩ sẽ sớm phục hồi để Tết năm sau khán giả lại được gặp Bắc Đẩu ở Táo Quân.

Chính thức:
Hiện Công Lý đang dành thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau tai nạn