Cô gái nước ngoài cảm kích tấm lòng của mạnh thường quân ở Hà Nội dù được tặng suất cơm đơn giản

Hồng Ngọc
Trong những ngày giãn cách xã hội, dù chỉ là một suất cơm đơn giản thôi nhưng cũng đủ khiến cô gái nước ngoài này ấm lòng và cảm thấy vô cùng biết ơn mọi người rồi.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội nhận được suất cơm từ thiện ở một điểm trao tặng đã khiến người xem cảm thấy rất ấm lòng. Suất cơm này dù chỉ có rau, lạc rang và cà pháo nhưng cô nàng tỏ ra rất cảm kích. Từ phía người tặng lẫn người nhận đều là những hình ảnh đẹp.

Cô gái nước ngoài cảm kích tấm lòng của mạnh thường quân ở Hà Nội khi được tặng suất cơm dù chỉ có rau và lạc - Ảnh 1
Cô gái nước ngoài này đã vô cùng cảm kích trước tấm lòng của các mạnh thường quân.

Theo đó, khi đến điểm trao tặng cơm cô đã nói với các anh chị ở đó rằng không cần thịt vì mình là người ăn chay nên các mạnh thường quân ở đó đã lấy cho cô suất cơm này. Do không chuẩn bị trước suất ăn dành riêng cho người ăn chay nên các mạnh thường quân chọn tất cả mọi thứ có để lấy cho cô gái một suất cơm.

Trong những ngày thường, đây có thể là một suất ăn đạm bạc, thế nhưng giữa lúc tình hình khó khăn vì dịch bệnh nên nhiêu đây cũng đủ rồi. Và điều càng khiến cô gái này cảm kích hơn đó là tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau của người dân Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung, đặc biệt thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Cô gái nước ngoài cảm kích tấm lòng của mạnh thường quân ở Hà Nội khi được tặng suất cơm dù chỉ có rau và lạc - Ảnh 4
Cả người cho và người nhận đều là những hình ảnh đẹp.

Cư dân mạng sau khi xem xong đoạn clip đã không khỏi xúc động. Bên dưới phần bình luận rất nhiều người dành lời khen ngợi cho cả người tặng lẫn người nhận. "Quá tuyệt vời, nhìn cánh tay người đưa cơm rất lịch sự, bữa cơm rất ngon", "Thấy chị lịch sự quá! Dù ngon hay dở chị vẫn tôn trọng món ăn đó", "Không cần biết bạn là người nước nào, nếu bạn ở Việt Nam mà gặp khó khăn chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn",... là một số bình luận của cư dân mạng.

Cô gái nước ngoài cảm kích tấm lòng của mạnh thường quân ở Hà Nội khi được tặng suất cơm dù chỉ có rau và lạc - Ảnh 2
Cô mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.

Được biết, cô gái nước ngoài này tên là Sonya Firsova, là một TikToker có gần 300k lượt theo dõi. Trên tài khoản của mình, cô giới thiệu bản thân là người mẫu, diễn viên, kiêm ca sĩ người Nga và hiện đang sống tại Hà Nội. Trước mùa dịch, cô cũng thường xuyên đi review, ăn thử các món ăn có ở Thủ đô. Sự chân thật và dễ thương của cô gái này khiến người xem đều cảm thấy rất thích thú.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác