Cô gái vô gia cư tốt nghiệp loại giỏi trường trung học Mỹ

Nguyễn Hà
Do hoàn cảnh của Rebecca Schmitt quá khó khăn, buộc cô phải rời khỏi nhà của mình. Nhưng khát khao được tới trường chưa khi nào ngơi nghỉ, cô bạn 18 tuổi vẫn quyết tâm đi học và tốt nghiệp loại giỏi.

Đối với Rebecca Schmitt (Georgia, Mỹ), con đường trở thành thủ khoa trường trung học không hề dễ dàng bởi cô và mẹ, Sandra Schmitt đã bị đuổi ra khỏi gần 400 m2 ở thành phố St. Lucie (bang Florida) từ tháng 10/2014.

5 năm trước, cô Sandra bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy xương (bệnh ác tính của tủy xương) và được cấy ghép tủy. Bà mẹ độc thân chia sẻ trên ABC News ngày 24/3 là cô buộc phải từ bỏ công việc ở một công ty bất động sản hàng đầu để tập trung cho việc điều trị. Tài chính gia đình dần cạn kiệt vì căn bệnh quái ác, dẫn đến mất nhà, ảnh hưởng lớn đến con gái Rebecca mới 16 tuổi.

Với cô bạn Rebecca lúc ấy thì đây là biến cố quá lớn trong cuộc đời mình: "Cuộc sống của mình từ tầng lớp trung lưu, được xếp chung với các luật sư, bác sĩ thì nay trở thành kẻ vô gia cư, phải sống lang thang khắp nơi”.

Sau đó hai mẹ con Rebecca phải chuyển tới sống ở một nhà nghỉ tại thành phố Atlanta (bang Georgia). Tại đây, cô Sandra Schmitt vẫn phải tiếp tục đối đầu với căn bênh ung thư quái ác (lúc này ung thư xương di căn sang các bộ phận khác) còn Rebecca đăng ký theo học tại trường trung học Maynard Holbrook Jackson.

Rebecca Schmitt được vinh danh là thủ khoa năm học 2016-2017 của trường trung học Maynard Jackson. 

Vượt lên số phận, cô nữ sinh này đã trở thành thủ khoa của trường với số điểm trung bình 4.2. Không những thế Rebecca còn là đội trưởng đội tennis, chơi xuất sắc nhất trong năm nay.

Nguồn động lực lớn nhất để Rebecca dành được thành tích này chính là từ người mẹ của minh. " Mẹ đã truyền sức mạnh cho mình bằng thái độ tích cực của bà trong suốt khoảng thời gian khó khăn. Mình đã học được cách tập trung vào những thứ tích cực thay vì các thử thách trong cuộc sống. Khi nhìn thế giới qua lăng kính khác, mình nhận ra mình cần biết ơn nhiều điều và mình là người có khả năng".

Câu chuyện vượt khó của Rebecca được giới truyền thông Mỹ ca ngợi. Mặc dù chưa quyết định sẽ vào trường đại học nào, Rebecca đang trông đợi vào một khởi đầu mới.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô gái vô gia cư tốt nghiệp loại giỏi trường trung học Mỹ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác