Ngày 5/6, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã ra đi mãi mãi ở tuổi 45. Cô được biết đến là một Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, bởi không chỉ có nhan sắc xinh đẹp mà còn có học vấn đáng nể. Sự ra đi của cô đã để lại nhiều nỗi xót xa, tiếc thương, đặc biệt là người thân, bạn bè và cả những ai đã có cơ hội tiếp xúc với cô.

Hoa hậu Thu Thủy ra đi khi mới 45 tuổi.
Hoa hậu Thu Thủy ra đi khi mới 45 tuổi.

Sau khi Hoa hậu Thu Thủy qua đời, giáo viên môn Địa lý từng dạy Hoa hậu đã đăng tải tâm thư trên trang cá nhân chia sẻ về cô học trò cũ tài sắc này. Đặc biệt, kèm theo đó là những hình ảnh hiếm hoi lúc Thu Thủy mới đăng quang.

Cô giáo cũ đăng ảnh hiếm của Hoa hậu Thu Thủy với tâm sự nghẹn ngào.
Cô giáo cũ đăng ảnh hiếm của Hoa hậu Thu Thủy với tâm sự nghẹn ngào.

"Em là một cô gái đa tài, trí tuệ và nhan sắc vẹn toàn. Tuổi học trò, em là một cô bé học giỏi, luôn thân thiện, hòa đồng và mộng mơ với đôi mắt đẹp, nụ cười xinh tươi duyên dáng. Chùm ảnh ghi lại kỷ niệm ngày em về thăm trường tại Khương Đình 29/10/1994 ngay sau lễ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, khi em tròn 18 tuổi.

Tốt nghiệp Marie Curie, em đỗ 3 trường đại học, và khi đó em lựa chọn là sinh viên Đại học Ngoại giao. Em là thí sinh đạt tất cả điểm thi tối đa khi trình diễn tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994. Nguyễn Thu Thủy là một phần ký ức hoa niên của chúng ta ở Marie Curie ngày ấy. Nhớ thầy Khang (hiệu trưởng trường Marie Curie) chiều các bé muốn xin chữ ký Hoa hậu, thầy bố trí cho Thủy một phòng để ngồi ký tặng các fan nhí cho thứ tự đỡ chen nhau".

Các em học sinh xếp hàng xin chữ kí Hoa hậu Thu Thủy.
Các em học sinh xếp hàng xin chữ kí Hoa hậu Thu Thủy.

Những dòng tâm sự xúc động của cô giáo cũ khi viết về Hoa hậu Thu Thủy đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Nhất là khi qua đây mọi người càng hiểu rõ hơn về cô Hoa hậu tài sắc lại còn rất thân thiện, dễ mến và được nhiều thầy cô yêu quý đến nhường nào. Nhưng càng hiểu thêm về Thu Thủy mọi người lại càng tiếc thương hơn khi cô ra đi giữa lúc vẫn còn rất đẹp, luôn yêu đời, lạc quan và còn biết bao dự định dang dở, đặc biệt là 2 đứa con thơ.

Dòng tâm sự về Hoa hậu Thu Thủy khiến nhiều người xúc động.
Dòng tâm sự về Hoa hậu Thu Thủy khiến nhiều người xúc động.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1976 đăng quang vào năm 1994  khi chỉ mới 18 tuổi. Thu Thủy sinh ra tại Hà Nội, trong một gia đình gia giáo, có nền tảng giáo dục tốt khi có bố là Giáo sư Ngôn ngữ học, còn mẹ lại là soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Hoa hậu Thu Thủy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.
Hoa hậu Thu Thủy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp trường Marie Curie, Hoa hậu Thu Thủy đỗ cùng lúc 3 trường đại học và quyết định chọn trường đại học Ngoại giao vì muốn trở thành một nữ đại sứ. Sau đó, cô bỏ dở để sang Mỹ học ngành Quản trị kinh doanh. Thu Thủy luôn gắn liền với hình ảnh xinh đẹp nhã nhặn, có học thức và yêu thể thao. Nhờ sự thông minh cùng vốn kiến thức rộng, cô tự khởi nghiệp và có được thành quả riêng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

(Theo 2Dep.vn)