Cô giáo hot nhất TikTok với tuyệt chiêu dạy Ngữ Văn bằng công thức

Thu Trà
Làm cách nào mà một bộ môn khó nhằn mà cô giáo này lại có thể thể biến thành những “món ăn” kiến thức bổ ích thu hút nhiều học sinh và cả phụ huynh đến vậy?

Không thể phủ nhận rằng hiện nay TikTok là MXH được nhiều người theo dõi nhất, ở đó chúng ta không chỉ bắt gặp những clip hài hước và còn tìm thấy những kiến thức rất bổ ích. Đặc biệt phải kể đến kênh của cô giáo Diệu Thu chuyên cung cấp những kiến thức rất hay ho về môn Ngữ Văn được rất nhiều học sinh và phụ huynh hào hứng theo dõi. 

Cô Diệu Thu đang là giáo viên Ngữ văn, hệ song bằng, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (Hà Nội). Dù chỉ mới “lấn sân” sang TikTok được khoảng vài tháng, cô Diệu Thu đã sở hữu hơn nửa triệu lượt theo dõi cùng như hơn 7 triệu lượt thích và trở thành một trong những cô giáo dạy Văn "hot" nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Cô giáo hot nhất TikTok với tuyệt chiêu dạy Ngữ Văn bằng công thức - Ảnh 1

Cô giáo hút hơn nửa triệu người theo dõi trên TikTok

Chia sẻ trên báo Hoa Học Trò, cô Diệu Thu chia sẻ, MXH hiện nay chính là nơi thu hút giới trẻ nhất, các bạn học sinh dành rất nhiều thời gian của mình để lướt TikTok nhưng lại chỉ xem những clip nhảm nhí vô bổ. Do đó cô đã nảy ra ý tưởng đem kiến thức văn học thông qua MXH này một cái ngắn gọn cô đọng và tới các bạn để học sinh vừa có thể giải trí mà vẫn học hỏi được nhiều điều hay. 

Để có được thành quả như  hiện tại cô Diệu Thu đã phải mất không ít thời gian và công sức thực hiện hàng trăm video. Thử nghiệm việc truyền tải kiến thức bằng nhiều cách khác nhau mới có thể tìm ra được các bạn độc giả tiếp cận tốt ở những khía cạnh nào. 

Cô giáo hot nhất TikTok với tuyệt chiêu dạy Ngữ Văn bằng công thức - Ảnh 2

Cô Thu tâm sự: “Để thực hiện nội dung trên TikTok không phải đơn giản, bản thân mình cũng phải nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày để đem tới cho học sinh những video vừa hấp dẫn vừa truyền tải được kiến thức cũng như liên tiếp đổi mới ý tưởng để tránh nhàm chán cho học sinh”.

Dạy văn bằng công thức, phương pháp “lạ” 

Cô giáo 9X chia sẻ, phương pháp này được ra đời từ việc chứng kiến nhiều học sinh chán nản với môn Văn. Để xóa đi cảm giác sự học và tăng thêm niềm đam mê môn Văn, cô Diệu Thu đã dày công nghiên cứu để sáng tạo ra cách học này giúp  các bạn hứng thú hơn trong mỗi tiết học.

Một điểm mà các học sinh chỉ có thể tìm được ở cô Diệu Thu chính là dạy Văn bằng công thức. Đã có không ít người hoài nghi về phương pháp này khi cho rằng một môn học cần nhiều sự sáng tạng cũng như nét văn thơ thì làm sao có thể triển khai chỉ bằng công thức. Vậy nhưng qua sự truyền đạt nội dung của cô giáo tài hoa này thì hai thứ tưởng như không thể dung hoà lại rất thành công thời gian qua.

Một số công thức độc quyền của cô Thu có thể kể tới: 

- Công thức dẫn dắt hiện đại cho một tác phẩm văn học.

- Công thức bình luận trước khi kết bài dễ dàng áp dụng.

- Công thức viết kết bài nghe một lần nhớ ngay.

Cô giáo hot nhất TikTok với tuyệt chiêu dạy Ngữ Văn bằng công thức - Ảnh 4

Một trong những công thức hay ho của cô Thu nhận được hơn 1 triệu view đó là Công thức mở bài dành cho học sinh yêu Văn. Trong công thức này cô Thu đưa ra mẫu như sau:

M.Gorki từng chia sẻ: "Người sáng tạo là nhà văn và người tạo nên số phận cho tác giả chính là độc giả". Quả thật, sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật đã khó, nhưng để tác phẩm ấy sống mãi trong lòng độc giả còn khó hơn. Vậy mà nhà văn ABC đã thực hiện được trọn vẹn sứ mệnh ấy qua tác phẩm XYZ.

Đây là công thức rất hay và đậm chất văn chương, nhưng vẫn đảm bảo được tính thông tin mà lại còn dễ áp dụng. Từ công thức của cô Diệu Thu, các bạn học sinh có thể dựa vào và thay đổi nói một các linh động để có một mở bài phù hợp với mình

Thời gian tới cô Diệu Thu vẫn sẽ tiếp tục  phát triển công việc giảng dạy Ngữ văn tại trường, lớp và đặc biệt là trên các nền tảng MXH. Trong thời điểm học sinh phải học online vì dịch bệnh thì những kiến thức thú vị mà cô Thu chia sẻ quả thật rất hữu ích. 

Theo Hoa Học Trò

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo hot nhất TikTok với tuyệt chiêu dạy Ngữ Văn bằng công thức tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Đồng hành cùng thanh niên vùng khó khăn lập thân, lập nghiệp

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã có nhiều sáng kiến, công trình đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong thanh niên. Nhiều đoàn viên, thanh niên của Quảng Ninh đã có cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ và nguồn vốn vay hợp lý để lập nghiệp thành công, vươn lên thoát nghèo bền vững.