Sau 1 đêm livestream vào tối ngày 21/7/2021 với chủ đề Đại cương con lắc lò xo đạt 1,6 triệu lượt xem, cô giáo dạy Vật Lý trực tuyến Minh Thu trở thành gương mặt thu hút sự chú ý và được chia sẻ rần rần trên MXH.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 4

Sở hữu ngoại hình xinh xắn, kỹ năng giảng dạy dễ hiểu, chất giọng nhẹ nhàng cùng lối nói chuyện duyên dáng, Minh Thu đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý từ các bạn học sinh thậm chí là cả những cư dân mạng đã tốt nghiệp cấp 3. Đến cả một số nhân vật nổi tiếng cũng bị bắt gặp vào xem livestream của Minh Thu, điều này càng khiến tên tuổi của cô giáo Vật Lý nóng hơn nhiều. Thời điểm ấy cứ nhắc đến giáo viên dạy online là mọi người lại nghĩ ngay tới cô giáo Vật Lý Minh Thu.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 1
Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 5

Tuy nhiên khoảng 2 tuần sau đó, Minh Thu liên tục có những hành động phản cảm như nói những lời lẽ thiếu văn minh hay quát khi livestream. Đỉnh điểm của làn sóng chỉ trích là netizen yêu cầu Minh Thu gỡ bỏ mác giáo viên trên trang cá nhân. Dần dần mọi người không còn chú ý đến hiện tượng mạng này nữa.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 6

Đến khoảng tháng 10/2021, Minh Thu một lần nữa lại trở thành chủ đề bàn tán khi bất ngờ công khai với một nhân vật khá nổi tiếng trong giới trẻ đó là Minh Vẹo, trưởng nhóm hài Welax. Sau khi công khai, cả hai còn có nhiều màn tương tác phát “cẩu lương” ngay trên sóng khi Minh Thu đang livestream. Minh Vẹo là một chàng trai được nhiều cô gái quan tâm và theo dõi trên MXH, bởi vậy khi thông tin hẹn hò của cặp đôi được công khai, nhiều người đã vô cùng bất ngờ và tỏ ra đầy tiếc nuối. Bên cạnh đó cũng có nhiều người chúc mừng cho đôi bạn trẻ và mong chờ để được xem những màn hợp tác hài hước của cặp đôi trong tương lai.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 1

Có nhiều ý kiến cho rằng, chuyện công khai tình cảm này giống như một hình thức để đánh bóng hình ảnh bởi nó quá bất ngờ. Đến bản thân Minh Thu khi nhìn thấy những suy đoán này cũng bật cười bởi nó quá xa rời thực tế và cô và bạn trai cũng không nghĩ xa xôi như vậy.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 3

Bẵng đi một thời gian, khi MXH xuất hiện nhiều hot girl thế hệ mới, sự quan tâm mà cư dân mạng chú ý đến Minh Thu cũng không còn dày đặc như trước nữa. Cô nàng cay đắng nhận ra sự thay đổi của cư dân mạng và thốt lên đầy ấm ức “Mọi người quên tôi rồi, không ai thả tim ảnh tôi nữa”.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 2
Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 1

Có lẽ Minh Thu cũng là một trong số những gương mặt đi theo quy luật tự nhiên của các hiện tượng mạng. Bởi nếu không có điểm nhấn hay sự sáng tạo mới mẻ thì sớm muộn gì khán giả cũng sẽ nhàm chán và đi tìm những nội dung khác có tính giải trí cao hơn. Ngoài ra sự cộng hưởng từ bạn trai dường như cũng không còn thu hút như trước, dạo qua trang cá nhân của Minh Thu một vòng thậm chí còn không thấy bất cứ dấu hiệu gì cho thấy cô đang hẹn hò.

Cô giáo Vật lý Minh Thu đã quay trở lại: Nhưng chỉ để than thở hết thời - Ảnh 3