Cô Hiệu trưởng

Cô Hứa Thu Huyền và học trò.

Đưa giáo dục lòng nhân ái vào nhà trường

Những năm qua, trường Tiểu học Giang Biên đặc biệt quan tâm đên công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục lòng nhân ái cho học sinh qua thông các hoạt động thiện nguyện. Ban Giám hiệu luôn hướng các bạn học sinh tới những hành vi ứng xử văn hóa, biết yêu thương, chia sẻ bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Bạn Nguyễn Hà Vy (học sinh lớp 1A2) trong buổi đầu đến trường, bạn nhìn thấy một chị lớp trên mặc trên người bộ đồng phục cũ kỹ và đeo chiếc cặp sách bị rách. Sau đó, bạn liền về nhà kể chuyện với bố mẹ và mẹ bạn ấy đã ủng hộ món quà để Hà Vy mang đến trường tặng chị. Thật trùng hợp, bạn học sinh lớp 4A2 cũng tên là Hà Vy. Cô giáo chủ nhiệm lớp 4A2 cho biết, hoàn cảnh gia đình của Hà Vy gặp nhiều khó khăn. 

Cô Hiệu trưởng

Tại phòng cô Hiệu trưởng, bạn Nguyễn Hà Vy đã trao tặng cho bạn Bùi Thị Hà Vy một chiếc cặp sách mới, một đôi dép mới và 5 quyển vở. Cô Huyền rất vui khi học trò nhỏ của cô vừa chăm ngoan, vừa biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Trái tim hướng về học trò

Vừa qua, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội) đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận Long Biên, Hội Đồng Đội quận Long Biên, Nhà hàng Nguyễn Văn Dực, Công Ty Xiêm Việt Nam, Nhóm thiện nguyện Long Biên cùng các nhà hảo tâm tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “ Vầng trăng yêu thương” tặng quà cho các bạn học sinh khuyết tật trường PTCS Hy Vọng (quận Long Biên, Hà Nội) và Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Bên cạnh đó, cô Hứa Thu Huyền vẫn tích cực triển khai hoạt động thiện nguyện mỗi dịp Tết đến Xuân về tại các điểm trường còn khó khăn ở vùng núi phía Bắc.

Cô Hiệu trưởng

Các bạn học sinh tiểu học Giang Biên giao lưu cùng học sinh trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn.

 

Năm 2012, khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường tiểu học Giang Biên, bằng sự nỗ lực, tâm huyết và tình yêu thương dành cho học sinh, cô Huyền đã quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, chỉ đạo, khắc phục mọi khó khăn nhằm xây dựng uy tín, nâng cao chất lượng và phát triển nhà trường.

Cô Hiệu trưởng

Cô trò TH Giang Biên mang tới biết bao nhiêu là quà!

Sau gần 8 năm quản lý và điều hành các hoạt động của trường tiểu học Giang Biên, các phong trào hoạt động của nhà trường đã được khởi sắc, ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tấm lòng nhân ái của nhà giáo Hứa Thu Huyền với những việc làm xuất phát từ trái tim của cô đã có sức lan tỏa trong cộng đồng. Rất nhiều cá nhân và đơn vị đã ủng hộ, tài trợ và đồng hành trong các hành trình thiện nguyện do cô phát động và tổ chức.

Cô Hiệu trưởng

Những chiếc đèn lồng được trao tặng cho học sinh PTCS Hy Vọng trong dịp Tết Trung thu vừa qua.

Trường TH Giang Biên giờ đây thực sự là ngôi trường “Thân thiện, đầy mơ ước và giàu lòng nhân ái”.