Có một Hà Nội trong mưa ngọt ngào đến thế

ngochiep
Những ngày Hà Nội lãng đãng mưa và sương, cái lạnh chỉ mấp mé 22-23 độ, Kim Mã trở thành điểm du xuân, tản bộ đầu năm lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Ngay từ sáng sớm, con đường Kim Mã được bao phủ bởi một lớp sương mù và mưa nhẹ. Sự kết hợp hài hoà giữa màu xanh non của lá cây, màu bàng bạc nhờ nhờ của sương sớm cùng những chấm màu sặc sỡ của những chiếc ô và áo mưa màu sắc trên đường khiến Kim Mã rực rỡ và nên thơ lạ lùng.

Kim Mã buổi sớm mờ sương

Những người dân đi làm buổi sáng

Điểm đặc biệt của hàng cây bên đường Kim Mã có lẽ là sự đối nghịch thú vị của màu sắc lá cây. Một bên đường, lá cây đã đổ màu đỏ au hổ phách. Bên còn lại, cành lá xum xuê vẫn còn rộ xanh non. Kì lạ là sự đối nghịch này lại tạo thành một tổng thể hợp nhất và hài hoà, khiến bao người phải trầm trồ: "Kim Mã trong mưa thơ mộng không khác gì Hàn Quốc!".

Hàng cây hai màu lá trên đường

Đi dạo trong sương mù

Những ngày đầu năm, dễ dàng bắt gặp không khí tết nhất vẫn còn lẩn khuất đâu đó trong hình ảnh của những cành đào đẫm hơi sương buổi sớm, nằm gọn ghẽ và khiêm nhường bên một góc đường.

Sắc thắm hoa đào.

Tầm ban trưa, khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên, sương mù nhường chỗ cho ánh nắng ban ngày, kha khá bạn trẻ đổ về Kim Mã chụp ảnh. Nhiều người dân sống ở gần đó cũng tranh thủ đi dạo, hít hà không khí thoãng đãng và chuyện trò vui vẻ.

Lang thang trọn một ngày ở Kim Mã, mới nhận ra Kim Mã không chỉ đẹp buổi sớm mà khi ánh đèn tan tầm sáng lên, con đường này lại mau chóng khoác lên mình vẻ lung linh kì ảo.

Với những bạn trẻ chưa biết đi đâu những ngày sau tết hay ngại cảnh chen chúc chật chội ở một điểm du lịch đông nghẹt người thì Kim Mã hẳn sẽ là điểm dừng chân thảnh thơi và thú vị. Ghé thăm Kim Mã cuối tuần này ngay thôi để tậu cho mình một bộ ảnh 'so deep' như ở Hàn Quốc nhé!

Trong mưa, Hà Nội thật buồn nhưng cũng ngọt ngào đến ám ảnh những trái tim phiêu lãng!

Ngọc Hiệp (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Có một Hà Nội trong mưa ngọt ngào đến thế tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu năm học mới đảm bảo "Ở đâu có học sinh, ở đó có giáo viên"

Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Tiểu sử anh Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được bầu giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII.

Tiểu sử anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII; được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

Tiểu sử anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XIII

Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XIII.