Có một Hà Nội trong mưa ngọt ngào đến thế

ngochiep
Những ngày Hà Nội lãng đãng mưa và sương, cái lạnh chỉ mấp mé 22-23 độ, Kim Mã trở thành điểm du xuân, tản bộ đầu năm lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Ngay từ sáng sớm, con đường Kim Mã được bao phủ bởi một lớp sương mù và mưa nhẹ. Sự kết hợp hài hoà giữa màu xanh non của lá cây, màu bàng bạc nhờ nhờ của sương sớm cùng những chấm màu sặc sỡ của những chiếc ô và áo mưa màu sắc trên đường khiến Kim Mã rực rỡ và nên thơ lạ lùng.

Kim Mã buổi sớm mờ sương

Những người dân đi làm buổi sáng

Điểm đặc biệt của hàng cây bên đường Kim Mã có lẽ là sự đối nghịch thú vị của màu sắc lá cây. Một bên đường, lá cây đã đổ màu đỏ au hổ phách. Bên còn lại, cành lá xum xuê vẫn còn rộ xanh non. Kì lạ là sự đối nghịch này lại tạo thành một tổng thể hợp nhất và hài hoà, khiến bao người phải trầm trồ: "Kim Mã trong mưa thơ mộng không khác gì Hàn Quốc!".

Hàng cây hai màu lá trên đường

Đi dạo trong sương mù

Những ngày đầu năm, dễ dàng bắt gặp không khí tết nhất vẫn còn lẩn khuất đâu đó trong hình ảnh của những cành đào đẫm hơi sương buổi sớm, nằm gọn ghẽ và khiêm nhường bên một góc đường.

Sắc thắm hoa đào.

Tầm ban trưa, khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên, sương mù nhường chỗ cho ánh nắng ban ngày, kha khá bạn trẻ đổ về Kim Mã chụp ảnh. Nhiều người dân sống ở gần đó cũng tranh thủ đi dạo, hít hà không khí thoãng đãng và chuyện trò vui vẻ.

Lang thang trọn một ngày ở Kim Mã, mới nhận ra Kim Mã không chỉ đẹp buổi sớm mà khi ánh đèn tan tầm sáng lên, con đường này lại mau chóng khoác lên mình vẻ lung linh kì ảo.

Với những bạn trẻ chưa biết đi đâu những ngày sau tết hay ngại cảnh chen chúc chật chội ở một điểm du lịch đông nghẹt người thì Kim Mã hẳn sẽ là điểm dừng chân thảnh thơi và thú vị. Ghé thăm Kim Mã cuối tuần này ngay thôi để tậu cho mình một bộ ảnh 'so deep' như ở Hàn Quốc nhé!

Trong mưa, Hà Nội thật buồn nhưng cũng ngọt ngào đến ám ảnh những trái tim phiêu lãng!

Ngọc Hiệp (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Có một Hà Nội trong mưa ngọt ngào đến thế tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam luôn tỏa sáng trong mọi thời khắc thử thách của dân tộc. Từ chiến hào Trường Sơn khốc liệt đến những vùng tâm lũ đang oằn mình trước thiên tai hôm nay, thanh niên vẫn là lực lượng có mặt đầu tiên, hành động nhanh nhất và bền bỉ nhất.

Trường PTCS Thịnh Vượng tri ân Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Những ngày cuối tháng 11, không khí tại trường PTCS Thịnh Vượng (xã Bạch Đằng, tỉnh Cao Bằng) trở nên rộn ràng và ấm áp hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy – học, thầy và trò nhà trường đã đón nhận một món quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa từ Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng (TNTP&NĐ) cùng các doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm.

Nghĩa tình cả nước hướng về đồng bào vùng lũ

Tính đến 17h00 ngày 25/11, tổng số tiền đăng ký ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương là hơn 2.088,5 tỷ đồng. Mỗi đóng góp, dù nhỏ bé đều trở thành nguồn lực quý báu giúp bà con sớm vượt qua khó khăn và gây dựng lại cuộc sống...

Tri ân thầy cô - những người giữ lửa và mở đường tương lai

Tháng 11 luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt. Đó là khoảnh khắc để mỗi học sinh, mỗi gia đình và cả cộng đồng cùng hướng về thầy cô bằng lòng biết ơn sâu sắc nhất. Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025) không chỉ là một ngày lễ, mà là dịp để tôn vinh những con người đã bền bỉ cống hiến cho sự trưởng thành của bao thế hệ.