Ngay từ sáng sớm, con đường Kim Mã được bao phủ bởi một lớp sương mù và mưa nhẹ. Sự kết hợp hài hoà giữa màu xanh non của lá cây, màu bàng bạc nhờ nhờ của sương sớm cùng những chấm màu sặc sỡ của những chiếc ô và áo mưa màu sắc trên đường khiến Kim Mã rực rỡ và nên thơ lạ lùng.

Kim Mã buổi sớm mờ sương

Những người dân đi làm buổi sáng

Điểm đặc biệt của hàng cây bên đường Kim Mã có lẽ là sự đối nghịch thú vị của màu sắc lá cây. Một bên đường, lá cây đã đổ màu đỏ au hổ phách. Bên còn lại, cành lá xum xuê vẫn còn rộ xanh non. Kì lạ là sự đối nghịch này lại tạo thành một tổng thể hợp nhất và hài hoà, khiến bao người phải trầm trồ: "Kim Mã trong mưa thơ mộng không khác gì Hàn Quốc!".

Hàng cây hai màu lá trên đường

Đi dạo trong sương mù

Những ngày đầu năm, dễ dàng bắt gặp không khí tết nhất vẫn còn lẩn khuất đâu đó trong hình ảnh của những cành đào đẫm hơi sương buổi sớm, nằm gọn ghẽ và khiêm nhường bên một góc đường.

Sắc thắm hoa đào.

Tầm ban trưa, khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên, sương mù nhường chỗ cho ánh nắng ban ngày, kha khá bạn trẻ đổ về Kim Mã chụp ảnh. Nhiều người dân sống ở gần đó cũng tranh thủ đi dạo, hít hà không khí thoãng đãng và chuyện trò vui vẻ.

Lang thang trọn một ngày ở Kim Mã, mới nhận ra Kim Mã không chỉ đẹp buổi sớm mà khi ánh đèn tan tầm sáng lên, con đường này lại mau chóng khoác lên mình vẻ lung linh kì ảo.

Với những bạn trẻ chưa biết đi đâu những ngày sau tết hay ngại cảnh chen chúc chật chội ở một điểm du lịch đông nghẹt người thì Kim Mã hẳn sẽ là điểm dừng chân thảnh thơi và thú vị. Ghé thăm Kim Mã cuối tuần này ngay thôi để tậu cho mình một bộ ảnh 'so deep' như ở Hàn Quốc nhé!

Trong mưa, Hà Nội thật buồn nhưng cũng ngọt ngào đến ám ảnh những trái tim phiêu lãng!

Ngọc Hiệp (tổng hợp)