LyLy có tên thật là Nguyễn Hoàng Ly được biết đến khi đi thi Sing My Song và từng là thành viên của nhóm nhạc Hello Yello. Tuy nhiên, mãi cho đến khi chính thức ra mắt ca khúc 24h thì LyLy mới nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Với sự dịu dàng, nữ tính cùng chất giọng nhẹ nhàng đã mang đến sức hút không hề nhỏ cho cô nàng này. Dù là ngoài đời thực hay trong âm nhạc, giọng ca 24h vẫn được đông đảo người quý mến.

LyLy bắt đầu được chú ý qua ca khúc 24h.
LyLy bắt đầu được chú ý qua ca khúc 24h.

Khởi đầu với vai trò ca sĩ/nhạc sĩ

Nếu nói về sự nghiệp của LyLy phải kể đến lần ra mắt ca khúc 24h đã làm mưa làm gió cộng đồng người yêu nhạc. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, ca khúc đã sở hữu hơn 10 triệu lượt xem trên Youtube. Cô nàng này đã chứng minh cho nhiều đàn anh, đàn chị thấy mình là tân binh nhưng không hề non về kĩ năng, bản thân cô cũng có thể là một đối thủ "đáng gờm" trong tương lai. Hiện tại, ca khúc 24h đã thu về hơn 96 triệu view trên Youtube. Đây quả là một con số đáng mơ ước của nhiều tân binh như LyLy.

Ca khúc 24h đã thu về hơn 96 triệu view trên Youtube.
Ca khúc 24h đã thu về hơn 96 triệu view trên Youtube.

"Mát tay" trong việc tạo hit cho nhiều đồng nghiệp

Để tìm được một nhạc sĩ có thể cầm mic lại còn xinh đẹp và tài năng như LyLy quả không phải là một điều dễ dàng. Cô nàng đã chắp bút cho nhiều bản nhạc "làm mưa làm gió" trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Trong đó phải kể đến những cái tên dưới đây:

1. Không sao mà em đây rồi - Suni Hạ Linh

Ca khúc này đã đem về gần 60 triệu view trên Youtube trong thời gian vừa qua. Được biết. Không sao mà em đây rồi là sáng tác của ca sĩ LyLy và được thể hiện bởi Suni Hạ Linh, ca khúc nói về sự che chở, vỗ về của người con gái đối với người mình yêu. Với giai điệu nhẹ nhàng, "bắt tai" ca khúc này nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ giới trẻ.

Ca khúc đem về gần 60 triệu view.
Ca khúc đem về gần 60 triệu view.

2. Sao anh chưa về nhà? - AMEE

Một sáng tác tiếp theo của LyLy được thể hiện bởi cô ca sĩ trẻ AMEE là Sao Anh Chưa Về Nhà - ca khúc đã đem về hơn 46 triệu view trên YouTube, một con số khủng không kém.

Bản hit từng 'làm mưa làm gió' trên thị trường âm nhạc.
Bản hit từng "làm mưa làm gió" trên thị trường âm nhạc.

3. Anh nhà ở đâu thế? - AMEE

Hiện ca khúc này đã có hơn 100 triệu view và còn được nhiều người cover lại. Thế đủ thấy được khả năng âm nhạc tuyệt vời của LyLy trong Anh nhà ở đâu thế và nhiều bản hit khác.

Anh nhà ở đâu thế đã đạt hơn 100 triệu view.
Anh nhà ở đâu thế đã đạt hơn 100 triệu view.

4. Một mình có buồn không - Thiều Bảo Trâm

Ca khúc đang hot dạo gần đây Một Mình Có Buồn Không của ca sĩ Thiều Bảo Trâm, sáng tác bởi LyLy đã đem về hơn 17 triệu view từ YouTube.

Một mình có buồn không cũng là ca khúc do LyLy chắp bút.
Một mình có buồn không cũng là ca khúc do LyLy chắp bút.

Ngoài ra, các bản hit như: Đen đá không đường - AMEE với hơn 27 triệu view, Missing - Phương Ly với hơn 37 triệu view cũng là những sáng tác từ LyLy. Như vậy, tính tổng các ca khúc mà LyLy đã sáng tác và được phát hành trên Youtube đến nay đã lên tới hơn 400 triệu view.Trong Vpop, không phải một nghệ sĩ nữ trẻ nào cũng có được những thành công bước đầu như LyLy.

Cô nàng cực kì xinh đẹp với loạt sáng tác đạt hơn 400 triệu view.
Cô nàng cực kì xinh đẹp với loạt sáng tác đạt hơn 400 triệu view.

Cô nàng không chỉ có khả năng sáng tác mà còn có cái duyên "chắp bút" cho những ca khúc ấy trở thành bản hit và được nhiều người trẻ đón nhận. Cũng có thể nói rằng LyLy khá 'mát tay" khi kết hợp cùng các ca sĩ nữ. Đây là một thành công đáng để bản thân LyLy và người hâm mộ tự hào về những gì cô nàng đã gặt hái được trong thời gian chinh chiến ở đấu trường âm nhạc. Nói LyLy là "của hiếm" khi vừa trẻ đẹp vừa đa tài của Vpop cũng không có gì là quá lời đúng không?

Cô nàng vừa đa tài vừa xinh đẹp, quả là 'của hiếm' của Vpop.
Cô nàng vừa đa tài vừa xinh đẹp, quả là "của hiếm" của Vpop.