Tháng Năm Rực Rỡ là câu chuyện đầy hoài niệm và không khí tuổi trẻ của một nhóm bạn... già trong quá trình đi tìm lại nhau rồi nhớ lại những ngày tháng cũ còn bên nhau. Hiểu Phương (Hồng Ánh) vô tình gặp lại người bạn thân Mỹ Dung (Thanh Hằng) khi đi chăm mẹ trong bệnh viện.

Sau 25 năm mới gặp lại nhau kể từ khi ly tán, không may Mỹ Dung lại sắp mất vì bệnh nan y. Cô muốn Hiểu Phương giúp mình tìm lại những thành viên trong nhóm bạn cũ thời học cấp III tại Đà Lạt.

Từ đó, những mảnh ghép ký ức lần lượt được kết nối song song với những cảm xúc lẫn lộn khi Hiểu Phương tìm được những người bạn cũ. Với câu chuyện hướng đến hai thế hệ, Tháng Năm Rực Rỡ được kỳ vọng sẽ chinh phục cả phụ huynh lẫn học sinh, bởi ai cũng có một tuổi trẻ rực rỡ trong đời.

Trong phim Tháng năm rực rỡ, Hoàng Yến Chibi thủ vai Hiểu Phương thời thiếu nữ. Mối tình đơn phương của cô bé "hạt tiêu" với anh chàng Đông Hồ cùng những ca khúc Yêu, Nụ hôn đánh rơi do cô thể hiện trong phim giúp người đẹp trở thành cái tên được yêu thích.

Hiểu Phương (giữa) là cô gái gốc Bắc vừa chuyển vào Đà Lạt có tính cách hồn nhiên, rụt rè nhất nhóm Ngựa hoang. Trong ảnh: cô lọt thỏm giữa những cô bạn cùng nhóm. Nhân vật của Hoàng Yến Chibi được ưu ái về đất diễn, nhất là những phân đoạn đòi hỏi diễn xuất nội tâm.

Hoàng Yến Chibi tên thật là Nguyễn Hoàng Yến, sinh năm 1995 tại Hà Nội. Năm 2014, cô tham gia chương trình Học Viện Ngôi sao và giành giải á quân. Từ đây, cô đã bắt đầu theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp ở tuổi 19. Năm 2015, cô đoạt thêm giải quán quân cuộc thi Tôi là diễn viên. Năm 2017, cô đứng thứ tư của Gương mặt thân quen.


Chỉ cao 1,55 m nhưng nhờ gương mặt xinh xắn, giọng hát trong trẻo và khả năng diễn xuất, cô hot girl Hà thành nhanh chóng đắt show đi hát, đóng phim.

Trong vai cô nữ sinh chăm học, khó tính của phim Cô gái đến từ hôm qua (2017), cô để kiểu tóc "mỳ sợi", chải mái ngược phía sau.

Mai Lâm