Có thể bạn không biết ở Nhật Bản có riêng loại keo cao su dành cho hội hay quên, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ

Minh Hồng
Thêm một phát minh độc đáo đến từ xứ sở hoa anh đào.

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng biết mình quên chìa khoá xe nhưng chạy vào phòng ngủ lại chẳng nhớ mình cần làm gì. Hay hào hứng kể chuyện cười cho gia đình thì quên mất mình đang kể đến đoạn nào.

Tình trạng nhớ nhớ quên quên thật là phiền toái quá đi, ngoài những tình huống dở khóc dở cười như trên, nó còn ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và học tập của bạn nữa đấy. 

Có thể bạn không biết ở Nhật Bản có riêng loại keo cao su dành cho hội hay quên, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ  - Ảnh 3

Thấu hiểu tình trạng “não cá vàng” ngày càng phổ biến ở các độ tuổi, một loại kẹo cao su giúp tăng cường trí nhớ đã ra đời.

Chiếc kẹo thần kỳ này có tên tiếng Nhật khá dài: Ha ni Tsukinikui Gum — Kioku Ryoku o Ijisuru Type (tạm dịch: Loại kẹo cao su không dính răng - giúp tăng cường trí nhớ).

Ha ni Tsukinikui có 2 dạng thanh và viên nhỏ để khách hàng thoải mái lựa chọn. Ở dạng thanh, Ha ni Tsukinikui có 9 thanh kẹo nhỏ. Ở dạng viên, mỗi phong Ha ni Tsukinikui có tới 12 viên nhưng vị đắng hơn.

Có thể bạn không biết ở Nhật Bản có riêng loại keo cao su dành cho hội hay quên, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ  - Ảnh 1
Ha ni Tsukinikui dạng 12 viên 

Nếu người dùng có mang răng giả, răng sứ cũng không cần lo lắng vì đây là kẹo không dính răng, khá an toàn khi sử dụng.

Thành phần của Ha ni Tsukinikui là Ginkgo biloba (cao bạch quả, thành phần thường có trong các loại thuốc bổ não), giúp tăng cường trí nhớ.

Có thể bạn không biết ở Nhật Bản có riêng loại keo cao su dành cho hội hay quên, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ  - Ảnh 2
Ở dạng thanh, Ha ni Tsukinikui có 9 thanh kẹo nhỏ.

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng thực ra loại kẹo cao su này không phải đột phá gì đó mới mẻ trong ngành khoa học thần kinh. Trước đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một trong những tác dụng của kẹo cao su, không riêng gì Ha ni Tsukinikui, là tăng cường trí nhớ. 

Nhai kẹo cao su giúp tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu và tăng cung cấp ô xy cho não. Ngoài ra, nó còn tác động tích cực đến tăng cường nhận thức, gồm cải thiện sự tỉnh táo, xử lý suy nghĩ, ra quyết định và trí nhớ.

Vậy nên chẳng tội gì không thử Ha ni Tsukinikui nhỏ. Một điểm cộng nữa là loại kẹo này có giá khá rẻ, chỉ khoảng 28.000 đồng/phong kẹo và đang được bán rộng rãi trên toàn Nhật Bản.

Có thể bạn không biết ở Nhật Bản có riêng loại keo cao su dành cho hội hay quên, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ  - Ảnh 4

Đại diện hãng Lotte – đơn vị sản xuất Ha ni Tsukinikui cho biết, khách hàng có ăn kẹo này mà vẫn đãng trí thì họ cũng không chịu trách nhiệm đâu nhé. Vì muốn cải thiện tình trạng “não cá vàng”, bạn cần cả chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể thao điều độ nữa cơ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.