Mới đây, trên sân tập, hình ảnh Quang Hải thực hiện một pha đá bóng không khác gì một cú kung-fu, một cú đá cao chân vốn thường chỉ thấy trong môn taekwondo. Trong bóng đá, kĩ thuật này ít thấy, một trong những người hay đá kiểu "kung fu" này là cầu thủ nổi tiếng người Thụy Điển Ibrahimovic. 

Hình ảnh này phần nào nói lên phẩm chất kĩ thuật cá nhân đặc biệt, khác biệt của Quang Hải. Món "tủ" của Quang Hải là những cú bắt vô-lê bóng sống bằng chân trái trong những tư thế và tình huống khó. Cú đá luôn được thực hiện rất nhanh và quyết đoán, trong những thời điểm căng thẳng của các trận đấu từ cấp câu lạc bộ ở giải vô địch quốc gia hay những trận đấu quốc tế với ĐT Quốc gia. Chính phẩm chất kĩ thuật cùng bản lĩnh đã đưa Quang Hải trở thành ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. 

Cú đá bóng như một cú đá kung fu của Quang Hải
Cú đá bóng như một cú đá kung fu của Quang Hải

Điều đặc biệt nữa ở Quang hải là rất ít cầu thủ duy trì được phong độ cao trong thời gian rất dài. Thể lực và thể hình không phải ưu điểm, nhưng sự dẻo dai của Quang Hải là thực sự khác người. Hải "con" cày cuốc đủ các mặt trận, ngay sau khi thi đấu cùng ĐTQG ở các trận đấu khó khăn như vòng loại World Cup lại đã có thể trở về và tỏa sáng ở CLB. 

Hình ảnh cú đá kiểu kung fu của Quang Hải được chia sẻ khá nhiều ở các diễn đàn bóng đá hoặc được những cầu thủ phong trào tên tuổi đăng lại, bởi những người chỉ cần biết đá bóng chút thôi mà thấy được sự thú vị ở động tác kĩ thuật này. 

 - Ảnh 6
Quang Hải thường xuyên chỉ dùng duy nhất 1 đôi giày đen vàng, và vừa có một đôi màu trắng mới
Quang Hải thường xuyên chỉ dùng duy nhất 1 đôi giày đen vàng, và vừa có một đôi màu trắng mới
Quang Hải với những động tác 'như bay' trên sân tập
Quang Hải với những động tác "như bay" trên sân tập
Văn Hậu cũng đầy khí thế
Văn Hậu cũng đầy khí thế
Tuy nhiên kế hoạch tập luyện của Quang Hải, Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ bị gián đoạn khi   giải vô địch Quốc gia phải tạm hoãn do dịch bệnh
Tuy nhiên kế hoạch tập luyện của Quang Hải, Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ bị gián đoạn khi 
giải vô địch Quốc gia phải tạm hoãn do dịch bệnh

 

Với những người chơi bóng, đôi giày được coi là "vũ khí". Hải "con" là cầu thủ nổi tiếng, tất nhiên không thiếu tiền mua giày nhưng lại  thường xuyên ra sân với một mẫu giày bóng đá đời cũ của Nike. Điều này được lí giải do thói quen, Quang Hải đi đôi giày này từ giải đấu Thường Châu năm 2018 cho đến tận vây giờ. Tuy nhiên mới đây, anh chàng đã có trên chân một đôi giày mới màu trắng, một đôi Ultra của Puma. Mẫu giày này ít được cầu thủ Việt Nam sử dụng nhưng khá phổ biến tại EURO 2020 vừa diễn ra. 

Trên sân tập của HN FC, Quang Hải hay Văn Hậu đang luyện tập đầy khí thế thì giải Vô địch QG V-League năm nay lại tạm dừng do dịch bệnh. Các CLB như Hà Nội FC hay HA Gia Lai đều phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện. HA Gia Lai của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh hiện đang tạm dẫn đầu bảng, và đóng cửa rèn quân ở phố núi Gia Lai.