Đến hẹn lại lên, Rap Việt tập 4 tiếp tục lên sóng và đem đến nhiều phần trình diễn lôi cuốn khiến không chỉ các vị HLV, giám khảo mà đông đảo khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi theo dõi. Nếu như Xám chia sẻ câu chuyện về gia đình khiến cả trường quay xúc động rơi nước mắt thì Coldzy lại chứng minh cho khán giả kết quả của cuộc hành trình anh chinh phục Rap - Hiphop bằng một tác phẩm cực kỳ bốc lửa. Đồng thời phần trình diễn của Coldzy cũng được khán giả đón nhận và dành lời khen hay nhất tập 4. Anh chàng cũng được đánh giá là thí sinh có khả năng tạo nên địa chấn tại Rap Việt mùa 2. 

       
Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 2

Coldzy là ai? 

“Colzy là ai?”, “Colzy Rap Việt là ai?” là những từ khóa được các rap fan tìm kiếm rất nhiều sau khi tập 4 Rap Việt phát sóng. Được biết Coldzy là một cái tên có tiếng trong cộng đồng yêu nhạc rap. Nếu là một người theo dõi Rap Việt Nam từ lâu có thể bạn sẽ biết đến rapper trẻ DH, đây là rap name của Coldzy trước khi anh theo đuổi dòng nhạc mới. 

Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 6

Coldzy sinh năm 2000, tên thật là Đỗ Hoàng Hải, anh chàng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Đến với Rap Việt, Coldzy cho chia sẻ muốn chinh phục sân chơi nhạc rap này giống như cách anh chinh phục văn hóa Rap - Hiphop.

Coldzy và hành trình chinh phục Rap - Hiphop

Coldzy bộc bạch bản thân rất yêu rap, rap chính là cuộc sống của anh. Gặp gỡ và tiếp xúc với rap từ năm lớp 6 qua những bài nhạc của Eminem, Tech Nine, Machine Gun Kelly và bị cuốn hút bởi văn hóa Hiphop. Tuy nhiên khi bắt đầu viết rap và theo đuổi con đường âm nhạc này Coldzy lại gặp phải một khó khăn rất lớn, khó khăn này không đến từ bên ngoài cũng không phải từ gia đình mà xuất phát từ chính nội tâm bên trong anh chàng. 

Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 7

Coldzy chia sẻ, “Trước đây mình là một người  khá nhút nhát và tự ti, nên việc hỏi han người khác về kiến thức âm nhạc đối với mình khá khó khăn. Vì thế mình phải dành rất nhiều thời gian mày mò trên máy tính, tìm kiếm trên YouTube những clip hướng dẫn cách làm nhạc, hòa âm, phối khí cho những tác phẩm của mình. Mình đã tập rap, cảm nhận nhạc bằng cách gõ nhịp lên bàn một cách ngẫu hứng và sau đó viết thành 1 bài rap hoàn chỉnh”.

Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 5
Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 4

Chia sẻ của Coldzy nhận được rất nhiều sự đồng cảm bởi đối với những người hướng nội, họ luôn có cho mình một thế giới riêng và ngại việc phải bước ra khỏi những giới hạn của mình. Colzy cũng là một người như vậy, không học hỏi từ những đàn anh đi trước nhưng anh lại tự học từ chính mình, anh chàng dành nhiều thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và đem những tác phẩm của mình tới gần người nghe hơn.

Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 1

Kết quả của quá trình nỗ lực ấy là 4 sự lựa chọn của các vị HLV, giám khảo và đông đảo khán giả truyền hình. Coldzy được 2 bị BGK gửi gắm về đội HLV Karik. Bài rap Ngọn Nến mà Coldzy biểu diễn ở vòng thi Chinh Phục được nhận xét rất tốt ở phần lyrics, bên cạnh đó khả năng sử dụng melody của anh cũng rất ấn tượng. Phong thái on stage tự tin, khuôn mặt điển trai và chất giọng khàn đặc trưng rất dễ gây nghiện, anh chàng được đánh giá là một trong những rapper triển vọng nhất của Rap Việt năm nay. 

Coldzy Rap Việt: Chiến binh mạnh mẽ và câu chuyện tự mình chinh phục Rap - Hiphop - Ảnh 3