Linh Đan sinh năm 2013 là con gái của vợ chồng Ốc Thanh Vân -Trí Rùa. Dù mới 8 tuổi nhưng Linh Đàn đã bộc lộ niềm đam mê với bộ môn Yoga và có thể thực hiện nhiều động tác khó. Linh Đan có biệt danh ở nhà là Cola, cô bạn được ví như “hũ mật” của cả nhà vì tính cách dịu dàng, ngoan ngoãn và nhẹ nhàng. Được thừa hưởng nhiều nét đẹp từ bố mẹ nên Linh Đan sở hữu khuôn mặt rất xinh xắn, lanh lợi. Ngoài ra, cô bạn còn có đôi chân dài thẳng tắp, hứa hẹn sẽ là mỹ nhân trong tương lai.

Linh Đan là con gái thứ hai của nữ diễn viên Ốc Thanh Vân.
Linh Đan là con gái thứ hai của nữ diễn viên Ốc Thanh Vân.

Ngay từ nhỏ, Linh Đan đã có niềm đam mê với ca hát, nhảy múa, cô bạn được đánh giá là rất năng động khi thử sức mình ở nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau. Ngoài ra, ái nữ nhà Ốc Thanh Vân còn rất hứng thú với công việc làm vườn cũng như làm bánh. Tận dụng thời gian ở nhà, cô bạn này chăm chỉ ra vườn nhổ cỏ, thu hoạch mít và trổ tài nướng bánh tại gia. Dù chỉ mới 8 tuổi nhưng Linh Đan tỏ ra khéo léo và thuần thục với các công việc của người lớn.

Linh Đan ra vườn thu hoạch mít.
Linh Đan ra vườn thu hoạch mít.

Đặc biệt hơn cả, khoảng thời gian ở nhà cũng là lúc Linh Đan gắn bó hơn với đam mê Yoga cùng mẹ. Bên cạnh các môn học ở trường cũng như học các kĩ năng ca hát, nhảy múa, Ốc Thanh Vân còn cho Linh Đan tập Yoga từ nhỏ. Một mặt, nữ diễn viên muốn con tăng cường sức khỏe, mặt khác muốn Linh Đan tạo được đam mê trong thời gian ở nhà khá lâu. Cũng vì thế mà khả năng của cô bạn ngày càng tiến bộ rõ rệt.

Linh Đan tập Yoga cùng mẹ Ốc Thanh Vân.
Linh Đan tập Yoga cùng mẹ Ốc Thanh Vân.

Ngoài các động tác giãn cơ thông thường, Linh Đan còn tập được những động tác khó như trồng cây chuối. Theo như chia sẻ của Ốc Thanh Vân, trong 3 người con, Linh Đan là cô bé phù hợp với Yoga nhất vì có tính kiên trì, không ngại tiếp cận các bài tập mới. Để ái nữ yêu thích bộ môn này, Ốc Thanh Vân cũng thường xuyên sắm những trang phục mới mang màu sắc dễ thương cho con gái thay đổi.

Cô bạn này có thể tập điêu luyện với những động tác khó.
Cô bạn này có thể tập điêu luyện với những động tác khó.

Ngoài tập Yoga, Linh Đan còn học nhảy Kpop cùng anh trai và chăm chỉ học ngoại ngữ gồm tiếng Anh và tiếng Hàn trong thời gian ở nhà. Được biết, Ốc Thanh Vân và chồng “Trí Rùa” kết hôn tháng 10/2008. Sau 13 năm bên nhau, cặp đôi có ba người con gồm hai trai, một gái, 3 nhóc tỳ có tên là Coca, Cola và Cacao. Ốc Thanh Vân vẫn giữ được tiếng tăm trong hoạt động nghệ thuật, lại có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên chồng và ba con khiến nhiều người ngưỡng mộ.