Một đám cưới rất đặc biệt của gia tộc họ Lưu tại thị trấn Đại Hòe Thụ, huyện Lâm Phần (Sơn Tây, Trung Quốc) đã diễn ra. Theo tờ Beijing Time, hàng trăm khách mời đến tham dự đám cưới đã bị sốc khi chứng kiến của hồi môn của cô dâu là một đàn lợn hoành tráng.

Khu lều trại lớn được người ta dựng ngay bên cạnh địa điểm tổ chức đám cưới để xếp những con lợn vào trong. Con nào con nấy béo múp míp và đều được tắm rửa sạch sẽ. Đàn lợn có số lượng lên tới 288 con nhưng chúng đều rất trật tự, không nhốn nháo. Tất cả được xếp thành hàng ngay ngắn, trên người dán chữ hỷ đỏ tươi.

Con gái xuất giá,
Trên người mỗi chú lợn đều được dán chữ hỷ đỏ tươi.

Khách đến tham dự đám cưới cho biết, đây là đám cưới của gia tộc họ Lưu ở huyện Lâm Phần còn nhà cô dâu ở huyện Hồng Đồng. Chủ trang trại chăn nuôi lợn "khổng lồ" ở địa phương chính là gia đình của cô dâu. Thay vì cho con gái vàng bạc hay tiền mặt làm hồi môn như những gia đình khác thì họ cho cô cả đàn lợn mang về nhà chồng.

Trong khi đó, gia đình chú rể lại sở hữu một công ty và nhà máy chuyên chế biến thịt. Netizen sau khi xem xong đoạn video ghi lại cảnh tượng này ở đám cưới đã tỏ ra vô cùng thích thú. Nhiều người cho rằng hai gia đình này thực sự môn đăng hộ đối.

Một số khác để lại bình luận như: "Trời ơi, tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng này trong đời", "Sao họ có thể chuyển được đàn lợn đến nhà chú rể nhỉ?", "Xem ra gia sản nhà gái cũng không phải dạng vừa đâu, cho cô dâu của hồi môn nhiều như thế này cơ mà".

Con gái xuất giá,
Bố mẹ cô dâu đã quyết định cho con gái 288 con lợn để làm của hồi môn.

Dựa trên giá lợn hơi năm ngoái, ước tính giá trị của 288 con lợn rơi vào khoảng 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá lợn hơi năm nay giảm mạnh so với năm ngoái nên đàn lợn hiện có giá khoảng 600.000 NDT (khoảng 2,1 tỷ đồng). Dẫu vậy, đây vẫn được coi là của hồi môn khá lớn mà bố mẹ cô dâu cho con.

Thời điểm năm 2018, tại Trung Quốc bị bùng phát dịch tả lợn châu Phi khiến số lượng lợn giảm mạnh kéo theo giá lợn tăng vọt. Vài năm sau đó, nhiều công ty đổ xô đầu tư vào ngành chăn nuôi lợn lại khiến số lượng lợn tăng nhưng giá thành lại giảm. Hiện tại, giá lợn hơi ở Trung Quốc chỉ dưới 10 NDT (khoảng 35.000 đồng/kg) làm nhiều người chăn nuôi thua lỗ.

Con gái xuất giá,
Các quan khách đến tham dự đám cưới đều rất bất ngờ khi nhìn thấy của hồi môn của cô dâu.

Nhưng cho dù có như thế thì cô dâu chú rể cũng sẽ chẳng hề than phiền một câu vì với họ số hồi môn đó chính là tình cảm mà cha mẹ dành cho mình. Quả thực với các đám cưới, không có chuyện độc đáo nhất mà chỉ có độc đáo hơn. Đây thực sự là một kỷ niệm đẹp đối với cô dâu chú rể trong ngày trọng đại.