Tuy nhiên, sự trẻ trung, sôi nổi của tuổi 18 nhiều hoài bão đã khiến chị trở thành “cơn gió lạ” của điện ảnh Việt trong thời gian gần đây.

Xin chào chị Kaity! Chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với các bạn độc giả của Báo TNTP?

Chào các bạn, tên tiếng Việt của chị là Nguyễn Ngọc Bình An. Ngoài việc đang theo học chương trình online của trường University of Texas (Mỹ), chị còn tham gia lớp diễn xuất tại TP. Hồ Chí Minh nữa.

Được biết chị Kaity đã tham gia một số dự án điện ảnh, MV tại Việt Nam. Cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghệ thuật thứ 7 vậy?

Em chưa 18 là bộ phim đầu tay của chị. Thật may mắn khi phim gặt hái được khá nhiều thành công! Kaity chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm diễn viên. Khi mới đầu tham gia bộ phim này, chị đã hỏi ý kiến của ba. Ba nói rằng, cứ đi đi, không sao hết; nếu được thì tốt, còn không thì cũng là một trải nghiệm thú vị. Thế là chị nghe lời ba thử sức. Sau đó, chị đã tham gia lồng tiếng cho phim Despicable Me 3 và nhận vai diễn trong các MV ca nhạc.

Cách đây khoảng một năm, chị Kaity nổi lên trong cộng đồng mạng với các clip hát nhép rất đáng yêu, thậm chí còn được gọi là “hot-girl hát nhép”. Sự nổi tiếng đó đã mang lại cho chị điều gì?

Chị có rất nhiều niềm vui, cụ thể là được nhiều người biết tới. Thú thực, chị chưa quen với việc ra đường có nhiều bạn nhận ra mình và mời chụp ảnh cùng. Chưa bao giờ chị nghĩ mình là hot-girl hết.

Thời điểm trước đây và bây giờ, sự thay đổi lớn nhất trong cuộc sống và công việc của chị là gì?

Về cuộc sống, chị thấy không có nhiều thay đổi. Hằng ngày, chị vẫn đi làm và cố gắng hoàn thành việc học của mình. Về công việc, sau bộ phim Em chưa 18, chị được nhiều người biết tới hơn và nhận được kha khá lời mời tham gia các dự án phim, quay MV mới. Hì hì, cả nhà đã rất vui khi chị có những dấu ấn đầu tiên trong nghệ thuật.

Theo chị, khó khăn lớn nhất khi trở thành diễn viên là gì?

Từ một người chưa biết gì về diễn xuất, chị đã phải tập diễn trước ống kính; học cách đi đứng, chọn góc mặt phù hợp khi quay. Bên cạnh đó, chị còn phải lập rất nhiều sơ đồ tư duy cho nhân vật, chú thích từng cảnh thì cảm xúc phải ra sao, tìm cảm hứng và diễn xuất như thế nào... Chị nghĩ rằng, khi làm diễn viên, điều khó khăn nhất là việc thức khuya, dậy sớm. Có lần mệt quá vì quay hơn 13 tiếng đồng hồ mà chưa được về nhà, chị đã khóc luôn.

Dự định trong tương lai của chị Kaitylà gì? Chị có muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp không?

Sau khi bén duyên điện ảnh, càng ngày chị càng thấy yêu thích nghề diễn viên hơn. Bên cạnh đó, chị cũng rất đam mê nghề kiến trúc sư và kinh doanh. Vì vậy, chị đã quyết định dành ra một năm “gap year” sau khi tốt nghiệp THPT để trải nghiệm và tìm hiểu bản thân thật sự muốn làm gì. Ba chị cũng rất ủng hộ quyết định này.

Trong cuộc trò chuyện hôm nay, chị thường xuyên nhắc đến ba. Vậy ba có ảnh hưởng thế nào đến chị?

Từ nhỏ, ba đã dạy con gái Kaity luôn bình tĩnh đón nhận mọi thứ trong cuộc sống vậy. Khi về Việt Nam và “gap year” một năm, chị rất muốn chứng tỏ cho ba thấy chị đã thực sự khôn lớn. Khi chị tham gia nghệ thuật, ba chính là người động viên chị đi casting và coi đó là một trải nghiệm mới mẻ. Thật vui khi chị được giao vai chính ngay lần đầu thử sức! Đó là món qùa ý nghĩa chị tặng cho ba.

Cảm ơn chị Kaity về cuộc trò chuyện thú vị này! Chúc chị ngày càng xinh đẹp và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống!

Hồng Minh