Chạm trán UFO trên núi Rainier, Washington (Mỹ) năm 1947

Năm 1947 khi đang lái máy bay riêng, phi công Kenneth Arnold ngạc nhiên tột độ khi nhìn thấy một tia sáng, sau đó là một vật thể được anh mô tả là "giống như một cái đĩa". Vật thể này di chuyển rất nhanh dọc sườn núi Rainier. Sau đó, anh nhìn thấy thêm 8 "chiếc đĩa" nữa. 

Con người đã từng chạm trán UFO bao nhiêu lần? - Ảnh 1
Phi công EJ Smith, Kenneth Arnold và Ralph E. Stevens xem ảnh chụp UFO

Chạm trán UFO trên sa mạc ở New Mexico năm 1964 

Trung sĩ cảnh sát Lonnie Zamora đang lái xe xuống một con đường đất thì nhìn thấy "một phi thuyền hình quả trứng" ló ra từ phía cuối con đường. Ban đầu, Lonnie nghĩ rằng đó là một chiếc xe gặp sự cố. Tuy nhiên sau đó anh nhìn thấy một ngọn lửa màu xanh và nghe thấy một tiếng rú lớn. Vật thể bắt đầu bay lên. Năm khách du lịch sau đó cũng xác nhận đã nhìn thấy chiếc phi thuyền này đang bay.

Con người đã từng chạm trán UFO bao nhiêu lần? - Ảnh 2
Trung sĩ Lonnie Zamora tại nơi nhìn thấy UFO

UFO "ngôi sao đỏ" Charlie ở Canada năm 1975

Trong vài thêm, đêm nào người dân khu vực Nam Manitoba, Canada cũng nhìn thấy một vật thể lạ phát ra ánh sáng màu đỏ cam bay lên bầu trời. Sau đó, người ta gọi vật thể này là Charlie Redstar (sao đỏ Charlie). 

Nhờ sự kiện này, rất nhiều bữa tiệc ngắm UFO được tổ chức trên các cánh đồng trên khắp Manitoba.

Con người đã từng chạm trán UFO bao nhiêu lần? - Ảnh 3
Nam Manitoba, Canada

UFO ở Trans-en-Provence, Pháp năm 1981

Năm 1981, khi Renato Nicolaï đang làm việc trong trang trại của mình thì nghe thấy một tiếng động kỳ lạ. Nhìn ra cánh đồng, anh nhìn thấy một đĩa bay cất cánh rồi biến mất trên ngọn cây, để lại những vết cháy xém trên mặt đất nơi nó từng đậu. 

Sự việc sau đó đã được tổ chức GEIPAN - tổ săn tìm UFO đặc biệt của Pháp, GEIPAN điều tra và kết luận rằng mặt đất chỗ chiếc UFO từng đậu đã bị nóng lên hơn 260 độ C.

Con người đã từng chạm trán UFO bao nhiêu lần? - Ảnh 4
Thành viên tổ điều tra GEIPAN tìm hiểu về vụ việc.

Liên tiếp những lần chạm trán UFO ở Bỉ

Trong khoảng 5 tháng (1989-1990), có tới 13.500 người ở Bỉ cho biết họ đã nhìn thấy UFO hình tam giác màu đen bay thấp, mỗi tam giác có ba đèn pha màu cam. 

Đây là một loại UFO hoàn toàn khác với các báo cáo trước đây. Điều này khiến nhiều người hoài nghi, cho rằng đây chỉ là ảo giác hàng loạt. Tuy nhiên, những người tin tưởng vào sự tồn tại của UFO lại nói rằng, radar quân sự có hoạt động bất thường khi UFO tam giác màu đen xuất hiện vì thế chiếc UFO được cho là có thật, không phải ảo giác.

Con người đã từng chạm trán UFO bao nhiêu lần? - Ảnh 5
 UFO hình tam giác

UFO trên Thái Bình Dương năm 2004

Ngày 14/11/2004, các phi công chiến đấu trên tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ đã chạm trán với một chiếc UFO trên biển Thái Bình Dương, cách San Diego 160km về phía Tây Nam. UFO này có hình dạng kiểu Tic Tac khổng lồ màu trắng, di chuyển nhanh gấp ba lần tốc độ âm thanh.

"Tôi không biết mình đã thấy gì nữa. Nó không có cánh hoặc rotor và bay nhanh hơn cả những chiếc F-18 của chúng tôi", Trung úy David Fravor - một trong những phi công có cơ hội nhìn thấy UFO Tic Tac chia sẻ. Lầu Năm góc sau đó đã thừa nhận về cuộc chạm trán này và rằng, họ không biết vật thể là gì.

Con người đã từng chạm trán UFO bao nhiêu lần? - Ảnh 6
Ảnh chụp UFO từ tàu bay USS Nimitz ở Thái Bình Dương