Thầy Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Nguyễn Hoài Nam xác nhận, năm học 2016-2017 nhà trường có 251 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Kết quả 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp.

Cực hiếm: Trường có 100% học sinh đỗ đại học năm 2017 1

Đặng Quỳnh Giao là một trong hai học sinh được đại học nước ngoài tuyển thằng vào năm 2017. 

Từ kết quả thi THPT, có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ đủ 3 điều kiện của Bộ GD&ĐT. Trong đó, có hai bạn được tuyển thẳng vào trường đại học nước ngoài.

Cụ thể, bạn Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 chuyên Anh) được một trường Đại học tại Canada tuyển. Bạn Nguyễn Văn Sự được tuyển thẳng vào trường đại học ở Nhật Bản. Cả hai bạn đều nhận học bổng toàn phần của hai trường đại học trên.

200 học sinh còn lại của trường đều trúng tuyển đại học nguyện vọng 1.

 

Cực hiếm: Trường có 100% học sinh đỗ đại học năm 2017 2

Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có thành tích cao nhờ công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo. 

Thầy Nguyễn Hoài Nam cho biết, đây là thành tích cao nhất của trường từ trước tới nay. Những năm trước, tỷ lệ học sinh của trường đỗ đại học khoảng 96%.

Thầy Nam khẳng định có được thành tích trên là nhờ sự nổ lực phấn đấu của học sinh cộng với trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao của thầy cô giáo.

Ngoài ra, phải kể đến sự quan tâm của Sở Giáo dục, UBND tỉnh Quảng Trị, phụ huynh học sinh luôn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, động viên tinh thần để thầy, trò nhà trường phấn đấu dạy và học tốt hơn.

Cực hiếm: Trường có 100% học sinh đỗ đại học năm 2017 3

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. 

Chia sẻ về phương pháp giáo dục, thầy Nam cho biết ngoài giảng dạy chuyên môn nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dạy nhiều kĩ năng sống cho học sinh, tổ chức các cuộc thi trí tuệ… để tạo hứng thú học tập cho học sinh. Nhà trường chú trọng khuyến khích học sinh tự học, nghiên cứu.

Nói về gương mặt sáng giá của trường hiện nay, thầy Nam cho biết có bạn Võ Thục Khánh Huyền (sắp bước vào lớp 11 chuyên Toán). Huyền là 1 trong 6 học sinh toàn quốc được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore năm 2017 sau khi bạn đoạt Huy chương bạc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2017 tại Hà Nội.

Theo Dân Việt